01/09/2021 12:27

Thêm hơn 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về đến Việt Nam

(NLĐO) - Đây là đợt giao vắc-xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Sáng 1-9, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cho hay AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vắc-xin phòng Covid-19 về Việt Nam, với tổng số 2.016.460 liều. 

Đây là đợt giao vắc-xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Theo VNVC, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca, trên tổng số khoảng 19,1 triệu liều vắc-xin này tại Việt Nam, được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vắc-xin AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước.

Thêm hơn 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hơn 2 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam (Ảnh: VNVC)

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết chúng ta đang chạy đua với dịch bệnh và chỉ có tiêm vắc-xin thật sớm, thật nhiều mới có thể chống chọi hiệu quả với sự khốc liệt mà Covid-19 gây ra. 

"Chúng tôi vui mừng khi Bộ Y tế đã mở rộng đối tượng được tiêm vắc-xin Covid-19 và đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng tại nhiều địa phương. Hàng triệu liều vắc-xin Covid-19 mà VNVC đặt mua sớm từ AstraZeneca đã được tiêm cho người dân. Thêm một lô vắc-xin về Việt Nam là chúng ta thắp lên thêm những niềm hy vọng cứu sống hàng triệu người. VNVC sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vắc-xin này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân" - bà Hà thông tin.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, nhấn mạnh: "Với sự hợp tác và phối hợp hết lòng từ VNVC, AstraZeneca sẽ tiếp tục cung cấp vắc-xin cho Việt Nam một cách nhanh nhất có thể để đại dịch sớm kết thúc và người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường".

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 8-6, TP HCM sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2023 cho trẻ từ 6 - 35 tháng tuổi.
2 bệnh viện hợp sức mổ khẩn ca bệnh tiểu ra máu vón cục
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Đây là ca bệnh khó trên bệnh nền phức tạp, nguy cơ tử vong lên tới 90%.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm tăng trong 24 giờ qua
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-5, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng cao so với ngày hôm qua, tuy nhiên bệnh nhân nặng lại giảm 4 trường hợp
Tình hình sức khỏe của 2 anh em ngộ độc botulinum
31/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau gần 3 tuần điều trị, tình trạng liệt thần kinh cơ của 2 bệnh nhân vụ ngộ độc botulinum ở TP Thủ Đức (TP HCM) vẫn không diễn tiến khá hơn.
Tẩy rửa kính, người đàn ông nghi nhiễm hoá chất gây hoại tử thịt

Tẩy rửa kính, người đàn ông nghi nhiễm hoá chất gây hoại tử thịt

(NLĐO) - Nam bệnh nhân 55 tuổi, ở Hưng Yên, đến Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng 5 ngón tay phải nhợt nhạt, nhức nhối, đau buốt sau ít phút tiếp xúc với hóa chất trong...