01/09/2021 12:27

Thêm hơn 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về đến Việt Nam

(NLĐO) - Đây là đợt giao vắc-xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Sáng 1-9, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cho hay AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vắc-xin phòng Covid-19 về Việt Nam, với tổng số 2.016.460 liều. 

Đây là đợt giao vắc-xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Theo VNVC, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca, trên tổng số khoảng 19,1 triệu liều vắc-xin này tại Việt Nam, được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vắc-xin AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước.

Thêm hơn 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hơn 2 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam (Ảnh: VNVC)

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết chúng ta đang chạy đua với dịch bệnh và chỉ có tiêm vắc-xin thật sớm, thật nhiều mới có thể chống chọi hiệu quả với sự khốc liệt mà Covid-19 gây ra. 

"Chúng tôi vui mừng khi Bộ Y tế đã mở rộng đối tượng được tiêm vắc-xin Covid-19 và đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng tại nhiều địa phương. Hàng triệu liều vắc-xin Covid-19 mà VNVC đặt mua sớm từ AstraZeneca đã được tiêm cho người dân. Thêm một lô vắc-xin về Việt Nam là chúng ta thắp lên thêm những niềm hy vọng cứu sống hàng triệu người. VNVC sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vắc-xin này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân" - bà Hà thông tin.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, nhấn mạnh: "Với sự hợp tác và phối hợp hết lòng từ VNVC, AstraZeneca sẽ tiếp tục cung cấp vắc-xin cho Việt Nam một cách nhanh nhất có thể để đại dịch sớm kết thúc và người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường".

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Chen nhau lễ hội, du xuân, làm sao để tránh mắc COVID-19?
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp, khi tham gia lễ và du xuân hội người dân cần chủ động các biện pháp dự phòng cá nhân
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh tăng vọt ngày cuối tuần
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ, cùng đó tại báo cáo mới nhất được cập nhật trên hệ thống, số khỏi bệnh bất ngờ tăng lên gần 1.400 trường hợp, trong khi có 16 ca mắc mới
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.
Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

(NLĐO)-Con bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nhưng không mua được vé máy bay, gia đình thuê riêng một trực thăng với chi phí hàng trăm triệu đồng để chở con vào đất liền cấp cứu.