27/08/2021 10:17

Thêm hơn 1,4 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam

(NLĐO) - Đây là lần giao vắc-xin thứ 10 và 11 của AstraZeneca với số lượng lớn nhất từ trước đến nay: 1.442.300 liều.

Sáng 27-8, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC (VNVC) cho hay AstraZeneca vừa chuyển thêm hai lô vắc-xin phòng Covid-19 với tổng số 1.442.300 liều về đến TP HCM. 

Đây là lần giao vắc-xin thứ 10 và 11 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca.

Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng số gần 17 triệu liều vắc-xin AstraZeneca, được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vắc-xin của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước.

Thêm hơn 1,4 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam - Ảnh 1.

Vắc-xin Covid-19 được bảo quản trong kho đạt chuẩn của VNVC (Ảnh: VNVC)

Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi, việc tăng tốc cung ứng này chứng minh cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch, như giám đốc điều hành tập đoàn AstraZeneca đã bày tỏ trong cuộc điện đàm song phương gần đây với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết liên tiếp các tuần nhận số lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca, VNVC đã nỗ lực tăng tốc đẩy nhanh các khâu thủ tục cần thiết để bàn giao vắc-xin cho Bộ Y tế kịp thời chống dịch.

"Ở thời điểm cam go này, chúng ta càng thấy ý nghĩa quan trọng của vắc-xin, mỗi liều vắc-xin là một cơ hội cứu sống một người dân. Chúng tôi cảm ơn AstraZeneca đã nỗ lực mang vắc-xin về đúng theo cam kết trong hợp đồng với VNVC và bằng tình cảm lớn đối với Chính phủ và người dân Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm ơn Bộ Y tế đã hỗ trợ suốt quá trình từ khi hai bên đàm phán đến khi vắc-xin về nước" - bà Hà cho biết. 

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm sau 3 ngày liên tục tăng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 7 người khỏi bệnh
TP HCM: 7 ngày nghỉ Tết, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tăng gần gấp đôi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sở Y tế TP HCM cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, các bệnh viện đã thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh cho 87.660 trường hợp (năm 2022 là 33.460 trường hợp).
Bác sĩ đưa "bí kíp" bảo vệ lá gan ngày Tết
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các bác sĩ lưu ý để có một dịp Tết vui vầy và khỏe mạnh, khi uống rượu bia không nên uống lúc bụng đói. Các quý ông nên uống nhiều nước vì rượu bia sẽ làm mất nước.
Số người nhập viện vì đánh nhau tiếp tục tăng
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 6 ngày nghỉ Tết Quý Mão, các cơ sở y tế tiếp nhận hơn 3.000 ca khám, cấp cứu vì tai nạn đánh nhau, nhiều trường hợp tử vong
Cách giải rượu, bia bằng thực phẩm có sẵn trong nhà

Cách giải rượu, bia bằng thực phẩm có sẵn trong nhà

(NLĐO) – Trong không khí sum vầy, đoàn viên, việc uống rượu, bia là khó tránh khỏi trong các cuộc gặp mặt. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Vậy làm sao để có thể...