23/07/2021 12:08

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam

(NLĐO) - Đây là lần giao vắc-xin thứ năm và cũng là lượng vắc-xin lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng của Công ty Cổ phần vắc-xin Việt Nam VNVC với AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Sáng 23-7, thêm 1.228.500 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca đã cập cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ chương trình COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cập cảng sân bay Tân Sơn Nhất sáng 23-7 (Ảnh: VNVC)

Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, đến thời điểm hiện tại tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, chiếm 76% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước. AstraZeneca sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc-xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

Thêm hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Vắc-xin được bảo quản trong kho lạnh với hệ thống chuyên dụng tại VNVC

"Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc-xin của VNVC. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang đến cho đất nước và nhân dân nguồn vắc-xin có hiệu quả cao." - bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết.

Vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca là vắc- xin đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Theo Bộ Y tế, tính đến 22-7 cả nước đã thực hiện tiêm gần 4,4 triệu liều vắc-xin Covid-19.


NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Một bệnh viện ở ĐBSCL nhận tin vui từ Hội Đột quỵ châu Âu
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ có kế hoạch mở rộng khoa đột quỵ và sẽ thành lập trung tâm đột quỵ để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân ĐBSCL.
2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ít hơn người khỏi bệnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm mạnh sau những ngày tăng cao. Đây cũng là ngày sau nhiều tháng nước ta ghi nhận số ca mắc mới ít hơn người khỏi bệnh
Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép...