04/11/2021 03:12

Thêm 25 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 về Việt Nam

Ngày 3-11, gần 1 năm kể từ ngày đặt mua 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca về cho Việt Nam, Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam (VNVC) tiếp tục ký hợp đồng mua thêm hơn 25 triệu liều, nâng tổng số vắc-xin Covid-19 mà VNVC mua về cho nước ta đến thời điểm này lên tới hơn 55 triệu liều.

Đây là hợp đồng thứ 2 VNVC mua vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca với quyết tâm sớm đưa nhiều loại vắc-xin mới, số lượng lớn về Việt Nam, đặc biệt là vắc-xin Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu về vắc-xin Covid-19 còn cao nhằm đạt mục tiêu đạt độ phủ vắc-xin toàn dân của Chính phủ. Đặc biệt, bổ sung mũi tiêm nhắc lại cho lực lượng tuyến đầu chống dịch hoặc những người không có đáp ứng miễn dịch tốt.

Thêm 25 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 về Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam và ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, ký kết hợp đồng mua tiếp hơn 25 triệu liều vắc-xin Covid-19(Ảnh do VNVC cung cấp)

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng hệ thống tiêm chủng VNVC, nói dự kiến trong tháng 11 này, AstraZeneca sẽ hoàn thành bàn giao 30 triệu liều vắc-xin của hợp đồng thứ nhất để VNVC chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vắc-xin này cho Chính phủ như cam kết. Tiếp đến, đầu tháng 12, lô đầu tiên của hợp đồng hơn 25 triệu liều mới này sẽ có mặt tại Việt Nam.

"Với sự hợp tác thành công này, hàng chục triệu người Việt tiếp tục có cơ hội sử dụng loại vắc-xin ngừa Covid-19 an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới, giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng, góp phần ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế" - bà Hà cho biết.

Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
Thông tin về sức khỏe 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ ở TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 11 ngày, những người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ không xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn tại nơi bệnh nhân sinh sống.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-10, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 64 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 76 bệnh nhân nặng đang điều trị.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin của virus Ebola.
"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

Khi béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và sinh hoạt thì phải coi đó là bệnh lý và phải được khám, điều trị tại các chuyên khoa về tiêu hóa và béo phì