28/07/2020 12:12

Sáng 28-7, đưa 2 trung tâm tiêm chủng tại miền Đông và miền Trung vào hoạt động

(NLĐO) - Với 2 trung tâm mới này đã nâng lên thành 35 trung tâm tiêm chủng thuộc Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn Việt Nam (VNVC) trên toàn quốc.

Sáng 28-7, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động cùng lúc 2 trung tâm tiêm chủng tại 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (tại tầng trệt, Block B chung cư Vũng Tàu Melody, 149 Võ Thị Sáu, phường 2, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Thừa Thiên Huế (56 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Với hai cơ sở mới này đã nâng lên thành 35 trung tâm tiêm chủng thuộc Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn Việt Nam (VNVC) trên toàn quốc.

Ông Ngô Chí Dũng, đại diện lãnh đạo VNVC, cho biết mỗi trung tâm tiêm chủng được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt trẻ em, người lớn mỗi ngày với quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn.

Trung tâm có đầy đủ các loại vắc-xin dành cho trẻ em và người lớn như vắc-xin phòng bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, có cả các loại vắc-xin thế hệ mới như Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu - uốn ván - ho gà…

Sáng 28-7, đưa 2 trung tâm tiêm chủng tại miền Đông và miền Trung vào hoạt động - Ảnh 1.

Trẻ em và người lớn ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Thừa Thiên Huế có thể tiêm vắc -xin ngừa dịch bệnh mà không phải đi xa.

Theo Bộ Y tế việc có thêm nhiều trung tâm tiêm chủng mới đi vào hoạt động tại các địa phương sẽ giúp đông đảo người dân các tỉnh kịp thời tiêm các loại vắc-xin đầy đủ, đúng lịch để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời góp sức cùng ngành y tế địa phương chăm sóc sức khỏe người dân góp phần giảm dần số ca mắc bệnh có thể được bảo vệ bằng tiêm chủng vắc-xin.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thai phụ phải mổ 2 lần, em bé mới chui ra khỏi bụng mẹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thai phụ đã lên bàn mổ nhưng do tình trạng không an toàn, bác sĩ phải đóng bụng và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên tiếp tục cấp cứu.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm tăng ngày đầu tuần
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng cao so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng giảm nhẹ. Cùng ngày có thêm 104 người khỏi bệnh
Mổ não bệnh nhân đột quỵ, lấy được khối u hiểm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ lệ mắc u mạch máu dạng hang ước tính từ 0,4% - 0,9% dân số, có thể nằm bất kỳ vị trí nào trong não hoặc tủy sống
Bắt sán lá gan đang ngoe nguẩy trong bụng người đàn ông
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Nhập viện trong tình trạng vàng da, vàng mắt, đau bụng từng cơn, các bác sĩ phát hiện người đàn ông ngoài bị sỏi mật còn có sán lá gan đang ngoe nguẩy, lúc nhúc.
LƯU Ý: 5 bước tự phát hiện ung thư da

LƯU Ý: 5 bước tự phát hiện ung thư da

(NLĐO) - Công thức "ABCDEs" được các bác sĩ Mỹ khuyến nghị trong bối cảnh ung thư da đã vươn lên trở thành một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở nước này.