26/09/2022 09:46

Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động "chui"

(NLĐO) – Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận thẩm mỹ viện Venus by Asian có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như: cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... Tuy nhiên, cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết liên quan đến thông tin phản ánh của người dân về hoạt động khám, chữa bệnh tại Thẩm mỹ Venus by Asian tại địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Ngày 23-9, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP HCM (PC06), Phòng Y tế quận 3 tiến hành kiểm tra hoạt động tại thẩm mỹ trên.

Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động chui - Ảnh 1.

Thẩm mỹ Venus by Asian ở ngay trung tâm quận 3, TP HCM từng bị đóng cửa 9 tháng. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thời điểm kiểm tra ghi nhận tại lầu 4 và lầu 5 của thẩm mỹ này có trang bị giường, đèn, trang thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế nhưng chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, tại đây còn có phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin về việc thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Ngoài ra, website venusbyasian.vn có địa chỉ tại cơ sở này có quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Venus by Asia. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này ngưng ngay cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định; ngưng ngay quảng cáo các dịch vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ này theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, đề nghị Phòng Y tế quận 3 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ trên.

Trước đó, tháng 6-2020, thẩm mỹ viện Venus by Asia tại địa chỉ trên từng bị xử phạt 85 triệu đồng, buộc đóng cửa trong thời gian 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Liên Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua "thuốc chứa axit" trị nám: Chưa đẹp đã loét mặt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một phụ nữ tại Tiền Giang nghe người quen giới thiệu loại "thuốc chứa axit" bán ở chợ có tác dụng trị sạm, nám rất hiệu quả nên mua về sử dụng
Bước tiến mới trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết
4 giờ trước 548 1k
Một loại vắc-xin ngừa sốt xuất huyết mang tên QDENGA chính thức được phép sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU) hôm 8-12.
Sau hơn 1 tuần tạm hoãn, TP HCM đã có vitamin A liều cao cho trẻ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau hơn 1 tuần tạm hoãn chương trình uống vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ ngày 19 đến 30-12, TP sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch này.
Gỡ khó đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế
6 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế đang khẩn trương sửa đổi một số văn bản nhằm tháo gỡ khó khăn trong đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế
Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, 1 người nước ngoài được cứu sống

Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, 1 người nước ngoài được cứu sống

(NLĐO) - Do bệnh nhân là người nước ngoài, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ quyết định thực hiện phẫu thuật cấp cứu trước, chi phí tính...