16/07/2021 14:59

Té lúc cưa cây thuê, người đàn ông nghèo bị cọc bần đâm thấu hạ vị

(NLĐO) - Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy cây cọc bần dài 80cm đâm thấu hạ vị người đàn ông nghèo làm nghề cưa cây thuê.

Ngày 16-7, BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết các bác sĩ đã phối hợp phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn hy hữu do ngã từ trên cao xuống đất dẫn đến bị cây cọc bần dài khoảng 80cm đâm thấu hạ vị.

Té lúc cưa cây thuê, người đàn ông nghèo bị cọc bần đâm thấu hạ vị - Ảnh 1.
Té lúc cưa cây thuê, người đàn ông nghèo bị cọc bần đâm thấu hạ vị - Ảnh 2.

Cọc bần dài 80cm trước và sau khi lấy ra khỏi hạ vị người đàn ông nghèo

Bệnh nhân là ông T.V.T. (SN 1980; ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được tuyến trước chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng một dị vật bằng gỗ, đường kính mặt ngoài khoảng 10cm đâm thấu vùng hạ vị, đau nhiều.

Trước đó, bệnh nhân bị ngã từ trên cao khoảng 4m xuống lúc cưa cây thuê gần bờ sông. Hậu quả, bệnh nhân bị cọc bần xuyên vùng hạ vị, được người dân xung quanh cưa bớt cây cọc bần rồi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu.

Té lúc cưa cây thuê, người đàn ông nghèo bị cọc bần đâm thấu hạ vị - Ảnh 3.

Bệnh nhân đã dần bình phục

Bệnh nhân được xử trí cấp cứu, đánh giá vị trí dị vật, hội chẩn các chuyên khoa. Sau 50 phút nhập viện, bệnh nhân được mổ cấp cứu để rút cây cọc bần (đầu có 3 nhánh, dính ít bùn đất). Sau đó, khâu những vị trí xuyên thấu bàng quang, tuyến tiền liệt, đáy chậu, lấy ra nhiều dị vật rễ cây, bơm rửa sạch…

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy dị vật thành công. Bệnh nhân rất may mắn do hướng đi cây gỗ xuyên nhưng không tổn thương các tạng và mạch máu vùng chậu. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, không sốt, sinh tồn ổn định.

Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, làm nghề cưa cây thuê, vợ buôn bán nhỏ nhưng dịch bệnh cũng không buôn bán được, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã liên hệ các nhà hảo tâm để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm thấp nhất hơn 2 tuần qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-12, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm tiếp tục giảm sâu so với ngày trước đó; cả nước còn 56 bệnh nhân nặng đang điều trị
Bé 2 tuổi liệt mềm toàn thân sau nhiễm Adenovirus
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước đó trẻ hoàn toàn khỏe mạnh nhưng sau khi nhiễm Adenovirus, bệnh nhi 2 tuổi bị di chứng viêm màng não khiến trẻ bị liệt mềm toàn thân, cần nhiều thời gian để cải thiện
Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan và Chile vừa phát hiện thêm một tính năng đặc biệt ẩn trong ly cà phê bạn uống hàng ngày.
Những lưu ý quan trọng để không phải "trả giá" vì World Cup
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – World Cup 2014, tại Đức đã có 18.479 bệnh nhân phải cấp cứu vì nhồi máu cơ tim. Hiện cũng đang là mùa World Cup 2022, bác sĩ đã có 1 số lưu ý nhằm hạn chế tối đa biến cố tim mạch.
Lý giải nguyên nhân chất lượng tinh trùng nam giới ngày càng giảm

Lý giải nguyên nhân chất lượng tinh trùng nam giới ngày càng giảm

(NLĐO) - Số lượng tinh trùng ở nam giới tiếp tục giảm theo tỉ lệ đáng quan ngại. Giới chuyên môn cảnh báo nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể từ chính những thói quen hàng ngày