31/07/2020 15:06

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19

(NLĐO - NgoàiTập đoàn Vingroup trao tặng Đà Nẵng 100 máy thở, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã trao 1,5 tỉ đồng. Bia Larue đã ủng hộ 2 tỉ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch.

Chiều 31-7, đại diện Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ khẩn cấp cho TP Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510. Việc trao máy thở dự kiến sẽ diễn ra ngay trong chiều cùng ngày.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vingroup sẽ trao tặng 100 máy thở cho Đà Nẵng để chống dịch Covid-19

Các máy thở được trao tặng là máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup phát triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Mỹ) và sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Vingroup sẽ trao tặng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 cho TP Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Đồng thời, Vingroup cho hay đơn vị  cũng sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cũng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các Bệnh viện công.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã trao 1,5 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng. Tại buổi trao tặng, thừa ủy quyền của EVN, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC trao tặng 1 tỉ đồng của EVN và ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC trao tặng 500 triệu đồng từ nguồn Quỹ phúc lợi và sự đóng góp của CBCNV EVNCPC chung tay, góp sức cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch. 

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC trao 500 triệu đồng.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Thừa ủy quyền của EVN, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng trao tặng 1 ti đồng cho Đà Nẵng

Bia Larue đã ủng hộ 1 tỉ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng và 1 tỉ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam. Tổng số tiền ủng hộ trị giá 2 tỉ đồng này sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế cũng như hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bia Larue đã ủng hộ 1 tỉ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam

Hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 kể từ ngày 25-7. Các ca mắc này phần lớn đều là bệnh nhân, người nhà, y bác sĩ.. tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại một số bệnh viện gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện C và Bệnh viện Trung ương Huế. TP Đà Nẵng cũng đang lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Đồng thời, ngành y tế cũng đang thiết lập 2 trung tâm chuyên điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.


B.Vân- H. Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới sau nhiều tuần liên tục có các ca bệnh nhập cảnh
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-1, nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 sau nhiều tuần qua liên tục phát hiện bệnh nhân nhập cảnh. Hôm nay, đã 47 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu rạng rỡ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021. Nhiều năm nay, Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.
Báo động hệ lụy ăn thiếu rau, thừa muối ở người Việt
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)-Theo Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam hiện có 57% người Việt ăn thiếu rau, thừa muối... dẫn đến những báo động hệ lụy về sức khỏe.
Người đàn ông có sở thích lạ "ăn" cả ký sắt thép đinh, kéo...
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra từ trong bụng người đàn ông hơn 1kg đủ thứ dị vật kim loại dã bị ăn mòn như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ.
500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

(NLĐO) - Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.