20/04/2021 11:03

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú

(NLĐO) - Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa triển khai dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”.

Theo đó, Bệnh viện JW sẽ miễn phí thăm khám và hỗ trợ nhiều suất phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí 100% cho các bệnh nhân ung thư vú bị cắt tuyến vú, nhằm giúp chị em thoát khỏi cảnh sống "một mất một còn".

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 1.

Dự án "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú" khởi động từ ngày 30-4-2021, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phẫu thuật miễn phí 100%

Hủy hoại tâm hồn người phụ nữ

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam tỷ lệ mắc ung thư vú chiếm 9,2%, số ca mắc mới hơn 15.000 ca và số ca tử vong hơn 6000 ca mỗi năm. Ước tính đến 2030, số ca mắc mới tại nước ta sẽ tăng lên 20.000 ca và có xu hướng tiếp tục tăng lên, đáng lo ngại là độ tuổi mắc bệnh ung thư vú của người Việt đang ngày càng "trẻ hóa".

Hiện nay, phương pháp cắt bỏ toàn bộ vú hoặc 1 phần vú là một trong những "chìa khóa" khắc phục căn bệnh này. Thông thường, người bệnh sẽ phải cắt bảo tồn hoặc cắt hoàn toàn tuyến vú. Thế nhưng, sau khi điều trị, nhiều phụ nữ đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Nhiều người phải đối diện với với cuộc sống hôn nhân tan vỡ và thậm chí là trầm cảm chỉ vì "cơ thể khuyết tật" của mình.

Có thể nói việc cắt bỏ tuyến vú, với nhiều bệnh nhân giống như là một sự tàn phá cơ thể, thậm chí là 1 sự hủy hoại tâm hồn người phụ nữ. "Cắt bỏ một bên ngực, tưởng chừng đã thoát căn bệnh ung thư vú, nhưng suốt 8 năm tôi phải sống mà thiếu mất một phần cơ thế, khuyết mất một phần linh hồn" - một bệnh nhân ung thư vú bộc bạch.

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 2.

BS Tú Dung động viên tinh thần 1 bệnh nhân bị cắt tuyến vú sau điều trị ung thư

Cắt bỏ tuyến vú không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời. Quan trọng nhất, chính là chị em tìm ra giải pháp phù hợp để tái sinh một lần nữa. Đừng để bản thân sống trong mặc cảm vì mất 1 phần cơ thể, hãy suy nghĩ tích cực, hành động thiết thực để lấy lại nét quyến rũ mà tạo hóa đã ban cho.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tái sinh hạnh phúc

Dự án "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú" do Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện sẽ khởi động từ ngày 30-4-2021, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phẫu thuật miễn phí 100%.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết: "Thông qua dự án này, chúng tôi sẽ tiếp thêm niềm tin cho những người phụ nữ không may mắc ung thư vú, giúp họ có lại sự tự tin, chữa lành vết thương thể xác lẫn tâm hồn và giúp họ hạnh phúc hơn. Đây cũng chính là hành động thiết thực trong hành trình tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ mà Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vẫn luôn hướng đến".

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 3.

BS Tú Dung và khát vọng giúp đỡ những phụ nữ mặc cảm thông qua dự án "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú"

Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra lối thoát cho hàng nghìn phụ nữ ôm nỗi đau mặc cảm xé lòng sau khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ mô tuyến vú điều trị ung thư. Dự án này sẽ thiết thực giúp cho những bệnh nhân ung thư bị cắt tuyến vú có được niềm vui "Quyến rũ hồi sinh, hạnh phúc tái sinh".

Để nhận được sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật từ dự án cộng đồng "Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú", vui lòng liên hệ qua hotline: 0968681111 - 0968682222.

Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại địa chỉ 44 - 46 - 48 - 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, Email: cskh.benhvienjw@gmail.com để được hướng dẫn.

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú - Ảnh 5.
B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm giảm còn 7 ca
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-3, Bộ Y tế cho biết gần 3 tháng Việt Nam không ghi nhận ca tử vong. Hiện cả nước chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị
Sự thật về điều nhiều người cao huyết áp sợ gây đột quỵ, đau tim
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên European Journal of Preventive Cardiology chir ra cách mà người bị cao huyết áp có thể ngăn ngừa việc tử vong sớm do tim mạch;
Dịch COVID-19 sẽ diễn biến thế nào trong năm 2023?
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Dịch diễn biến ổn định, có thể dự báo và kiểm soát, các biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh nhằm chủ động đáp ứng với dịch COVID-19
Dịch COVID-19 hôm nay: 8 ca mắc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-3, Bộ Y tế cho biết số mắc tương đương ngày trước đó. Những ngày qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm sâu
Dinh dưỡng hợp lý để có một hệ xương khớp khỏe mạnh

Dinh dưỡng hợp lý để có một hệ xương khớp khỏe mạnh

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp. Cùng với việc vận động thường xuyên, việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn luôn có một hệ xương khớp khỏe...