30/09/2022 18:09

Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn

(NLĐO)- Người đàn ông được đưa vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt và không biết có dị vật "chui" vào trong người khi nào.

Chiều 30-9, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM cho hay vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 61 tuổi, bị xương cá xuyên thủng trực tràng, áp-xe hậu môn.

Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn - Ảnh 1.

Người đàn ông được cứu sau khi nuốt dị vật mà không biết

Người đàn ông vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt kèm đau mông bên trái, bụng dưới rốn.

Kết quả kiểm tra, các bác sĩ phát hiện và mổ cấp cứu lấy ra trong hậu môn dị vật là xương cá dài khoảng 3 cm đâm trong trực tràng. Do hậu quả sốc nhiễm trùng nên bệnh nhân phải được điều trị tích cực trước khi đóng hậu môn nhân tạo.

ThS-BS Dương Phát Minh, Khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết do áp-xe nên bụng bệnh nhân có nhiều dịch đục, mủ lan đến gốc động mạch mạc treo tràng dưới, phải xử lý qua 2 bước rửa bụng và ổ nhiễm trùng.

"Dị vật sau khi nuốt vào có thể mắc kẹt tại bất kì vị trí nào và gây những tổn thương khác nhau cho đường tiêu hóa từ thực quản đến hậu môn. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng khi ăn cá, lựa xương cẩn thận, hạn chế sử dụng tăm xỉa răng, nhất là đối với trẻ nhỏ", BS Minh khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, Cần Thơ có ca tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay (3-12), Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng giảm mạnh so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 54 bệnh nhân nặng
Người phụ nữ thoát cảnh sợ hãi mỗi khi lái xe vì co giật nửa mặt
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)-Bị co giật nửa mặt, 4 năm qua người phụ nữ này sống trong sợ hãi vì những cơn co thắt bất chợt làm mất tự tin trong giao tiếp, hạn chế tầm nhìn khi lái xe trên đường hay mất ngủ mỗi đêm.
Lý giải nguyên nhân chất lượng tinh trùng nam giới ngày càng giảm
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Số lượng tinh trùng ở nam giới tiếp tục giảm theo tỉ lệ đáng quan ngại. Giới chuyên môn cảnh báo nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể từ chính những thói quen hàng ngày
Vitamin A liều cao: Tuần sau mới có!
3/12/2022 548 1k
Nguồn vitamin A liều cao được viện trợ đã về đến cảng Hải Phòng, sẽ được cấp phát cho các địa phương trong tuần tới. Không nên mua vitamin A liều cao trên mạng vì chất lượng không bảo đảm
Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM

Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM

(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim...