03/04/2018 19:30

Suýt chết khi vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi

(NLĐO)-Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 vừa tiếp nhận cứu chữa một trường hợp bị tai nạn hóc xương đùi gà 2,5 cm suýt chết do vừa ăn vừa xem ti vi.

Tối 3-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho hay vừa tiếp nhận cấp cứu nội soi gắp thành công cho bé gái P.T.H (13 tuổi, ngụ Bình Dương) bị hóc xương đùi gà khổng lồ. Bé H. nhập viện cấp cứu trong tình trạng ho ra máu, đau nhiều vùng hạ họng, nuốt vướng.

Suýt chết khi vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi - Ảnh 1.

Dị vật trong thực quản bệnh nhi

Qua thăm khám, chụp X quang vùng thực quản, các bác sĩ phát hiện dị vật ngay đoạn ngang đốt sống cổ C2 và tiến hành gắp dị vật là một mảnh xương đùi gà dài 2,5cm, rộng 1cm với bờ nhiều cạnh, sắc nhọn, nham nhở. Sau thủ thuật, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu.

Theo BS-CKI. Sơn Parắchh, Khoa nội soi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (người trực tiếp thực hiện thủ thuật), nuốt phải dị vật là một tai biến thường gặp trong y khoa. Tuy nhiên, trường hợp nuốt phải một dị vật lớn như bệnh nhi này là một trường hợp hiếm gặp.

Suýt chết khi vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi - Ảnh 2.

Bé gái vừa trải qua một sự cố nhớ đời

Nếu bệnh nhi không đến bệnh viện kịp thời để được can thiệp thì mảnh xương có thể đâm thủng thực quản gây viêm trung thất hoặc có thể di chuyển xuống ruột non, ruột già gây viêm, tắc hoặc thủng ruột dẫn đến viêm phúc mạc, đồng thời xảy những biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng.

Bé H. bị tai nạn trong lúc vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi. Do mất tập trung em đã bị một tai nạn suýt chết.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Bất ngờ với số ca nhiễm và người khỏi bệnh
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm sâu và thấp nhất trong nhiều tháng qua. Hiện cả nước còn 65 bệnh nhân nặng.
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.
VIDEO: Trực thăng hạ cánh xuống sân đỗ Bệnh viện Quân y 175
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Lúc 6 giờ 30 ngày 02-10 , trực thăng số hiệu VN 8618 đã hạ cánh xuống sân đỗ của Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), kịp thời đưa bệnh nhân bị đa chấn thương nặng từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào đất liền điều trị