06/10/2015 18:57

“Sống giản đơn” để bảo vệ môi trường

“Sống giản đơn” cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu hưởng ứng Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - bậc lãnh đạo tâm linh Truyền thừa Phật giáo Drukpa và nhà hoạt động thiện hạnh bảo vệ môi trường nổi tiếng toàn cầu nhân chuyến viếng thăm Việt Nam.

Cuối tuần qua, hơn 400 bạn trẻ đã có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP HCM) để tham gia sự kiện môi trường mang tên “Sống giản đơn” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - CHANGE cùng phong trào toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) thực hiện.

 

Đây là sự kiện chính của chiến dịch cùng tên với mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về một phong cách sống thân thiện và tôn trọng môi trường thông qua việc đơn giản hóa những nhu cầu cá nhân để giảm tác động đến thiên nhiên bằng những hành động đơn giản, dễ thực hiện.

“Sống giản đơn” cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu hưởng ứng Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - bậc lãnh đạo tâm linh Truyền thừa Phật giáo Drukpa và nhà hoạt động thiện hạnh bảo vệ môi trường nổi tiếng toàn cầu nhân chuyến viếng thăm Việt Nam. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã từng chia sẻ một quan điểm nhân văn: “Tất cả chúng ta đều đến từ thiên nhiên và là một phần của thiên nhiên. Chúng ta cần hiểu rằng mọi loài đều chung sống trong cùng một ngôi nhà, chúng ta phải biết trân trọng các loài khác, cùng bảo tồn thiên nhiên và sống hòa hợp với môi trường. Hạnh phúc đến từ hiểu biết sâu sắc rằng việc bảo vệ, làm đẹp môi trường bên ngoài chỉ có thể đến từ ý thức và hành động đẹp của mỗi người. Thiên nhiên - con người chính là một thế giới”.

T.Hương

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen