02/10/2022 12:35

Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?

(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.

Theo đó, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết qua thông tin phản ánh từ báo chí, bệnh viện đã chỉ đạo tất cả các phòng, khoa khẩn trương rà soát lại việc tuân thủ các quy định pháp luật. 

Đặc biệt, không được lấy giờ làm việc của cơ quan và phải xin phép đồng thời chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ và sẽ triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Cũng tại buổi làm việc, 4 bác sĩ cho biết do không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian ca trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết trong biên bản kiểm tra ngày 28-9, cơ quan chức năng thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, không ghi nhận có tên của 4 bác sĩ này trong danh sách hành nghề tại phòng khám thuộc Công ty TNHH Bệnh viện y Sài Gòn. 

Theo quy định pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hành nghề tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét. Sau đó, Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ Sở Y tế TP HCM để kiểm chứng thông tin các bác sĩ đăng ký hành nghề, nếu không vi phạm các quy định pháp luật thì mới cho phép phòng khám ký hợp đồng với các bác sĩ này.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng mạnh, 2 ca tử vong ở Tây Ninh
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-11, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng mạnh, trong đó có 2 ca tử vong ở tỉnh Tây Ninh
Khánh Hòa: Dịch sốt xuất huyết bùng phát, 2 người tử vong
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại Khoa Nội truyền nhiễm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, bình quân mỗi ngày có khoảng 50 bệnh nhân điều trị, trong đó một nửa là bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa được Bộ Y tế cấp phép đi vào hoạt động.
Bé trai sơ sinh có khối bướu khổng lồ
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi sinh, bé trai nặng 4kg nhưng mang khối bướu nặng 1,1kg. Khối bướu to, chèn ép đường thở, đẩy cổ và cột sống bé vẹo sang một bên.
Nhiễm vi khuẩn hiếm gặp, người đàn ông suýt cắt bỏ chân trái

Nhiễm vi khuẩn hiếm gặp, người đàn ông suýt cắt bỏ chân trái

(NLĐO) - Từ một vết thương nhỏ ở ngón chân trái, do tự điều trị tại nhà, một bệnh nhân tại Đà Nẵng bị một loại vi khuẩn hiếm gặp tấn công gây nhiễm trùng lan rộng, suýt phải cắt bỏ chân trái.