26/01/2020 18:24

Sợ virus corona, người dân gọi cấp cứu 1 người Đài Loan bị nôn ói

(NLĐO)- Thấy một người Đài Loan (Trung Quốc) đang uống cà phê tại TP HCM bị ói, người dân gọi Trung tâm cấp cứu 115 đến hiện trường chuyển đi bệnh viện vì nghi nhiễm virus corona.

Chiều ngày 26-1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết khoảng trưa cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp là người Đài Loan (Trung Quốc) được Trung tâm Cấp cứu 115 TP chuyển qua.

Bệnh nhân khai sang Việt Nam đã 7 ngày, đi Phú Quốc và về TP.HCM được 2 ngày nay. Mấy ngày qua, bệnh nhân không sốt nhưng trưa nay ngồi uống cà phê tại TP HCM thì bị ói. Thấy vậy, những người xung quanh gọi Trung tâm Cấp cứu 115 đến hiện trường chuyển đi. Hình ảnh di chuyển này được lan truyền trên mạng xã hội.

Sợ virus corona, người dân gọi cấp cứu 1 người Đài Loan bị nôn ói - Ảnh 1.

Hình ảnh du khách được Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM đón chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, bệnh nhân không sốt, bình thường nhưng chỉ định chụp X-quang phổi không thấy gì nên đã cho xuất viện trong ngày.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tiếp nhận một người Pháp nghi ngờ bị nhiễm virus corona nhưng kết quả xét nghiệm ra cúm A thông thường nên đã cho uống thuốc và đã ổn định, xuất viện.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khối u hiếm gặp, bệnh nhân đến bệnh viện mới tá hỏa
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Nghĩ khó thở do béo phì nên bệnh nhân không thăm khám sớm, sau đó khó thở, khám thì phát hiện u nang thực quản gây chèn ép khí quản.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc cao nhất hơn 1 tháng qua
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm tăng ngày thứ 4 liên tiếp với 30 ca mắc được ghi nhận trong 24 giờ qua
Hơn 70 học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Công bố nguyên nhân
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội nhập viện với các biểu hiện ngộ độc sau chuyến dã ngoại
Bé gái 3 tuổi nhét pin điện tử vào mũi
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Trước khi nhập viện cấp cứu, gia đình phát hiện bé gái nhét đồ chơi vào mũi khi chơi một mình và sau đó than đau
Lập bảo tàng Carlo Urbani - bác sĩ hy sinh sau khi tìm ra SARS ở Việt Nam

Lập bảo tàng Carlo Urbani - bác sĩ hy sinh sau khi tìm ra SARS ở Việt Nam

(NLĐO) - Bác sĩ Carlo Urbani, người nhiều năm làm việc tại Việt Nam, đã đáp lại lời kêu gọi của Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) và có công đầu trong việc xác định bệnh dịch mới năm 2003 - SARS;...