04/02/2021 09:23

Số người cách ly tăng nhanh, Bình Định căng mình chống dịch Covid-19

(NLĐO) – Chỉ sau một ngày, số trường hợp được đưa đi cách ly tại các khu cách ly tập trung theo quy định ở tỉnh Bình Định đã tăng lên gần gấp đôi và tại nhà, nơi cư trú tăng lên gấp 6 lần.

Sáng 4-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này hiện có 30 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện để phòng chống dịch Covid-19.

Số người cách ly tăng nhanh, Bình Định căng mình chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Định

Ngoài ra, Bình Định cũng có 302 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung, tăng gần gấp đôi và gần 1.000 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú, tăng gấp 6 lần với khoảng 800 trường hợp so với trước đó một ngày.

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến thời điểm này Bình Định chưa có ca nào nhiễm bệnh Covid-19. Những ngày qua, số lượng người đến/về Bình Định ngày càng nhiều, trong đó có các địa phương đang có các ca nhiễm bệnh Covid-19. Dự báo trong những ngày tới, người từ các tỉnh, thành có dịch bệnh Covid-19 và nhất là Gia Lai về Bình Định đón tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do vậy khả năng mầm bệnh Covid-19 từ bên ngoài xâm nhập vào địa phương và lây lan rất lớn.

Trước thực trạng trên, ngày 3-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh ban hành quyết định thành lập Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Tỉnh lộ 637 thuộc địa bàn này - đoạn giáp với huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Chốt kiểm tra này có nhiệm vụ rà soát kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế , tổ chức cách ly theo quy định đối với người dân đến/ở/về từ tỉnh Gia Lai và các vùng có dịch khác vào tỉnh Bình Định.

Số người cách ly tăng nhanh, Bình Định căng mình chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Điểm phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 19 thuộc địa bàn huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định

Trước đó, ngày 2-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Chủ tịch UBND huyện Vân Canh quyết định thiết lập lại Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quốc lộ 19 C để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp đối với người đến/về tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đang tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại Cảng Hàng không Phù Cát, Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn… để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và tổ chức cách ly phù hợp đối với người đến tỉnh này nhằm ngăn chặn ca bệnh Covid-19 xâm nhập.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mổ khẩn cứu con trước, cứu mẹ đang mong manh sự sống
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, xuất huyết não, hôn mê sâu, đột quỵ khi đang mang thai ở tuần thứ 34.
"Độc lạ" phòng xét nghiệm tới nhà lấy mẫu ở TP Thủ Đức
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng xét nghiệm thực hiện dịch vụ lấy mẫu của người dân tận nơi trong khu vực và các vùng lân cận, cam kết đảm bảo quy trình, thời gian lưu trữ mẫu, kỹ thuật an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy xuống Kiên Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với 13 thành viên đến từ nhiều khoa, phòng khác nhau, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ Kiên Giang thực hiện nhiều nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19
Cứu cụ bà 80 tuổi dùng dao ăn trầu tự sát
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi bị ngã chấn thương cột sống, phải nằm một chỗ, không thể chăm sóc cá nhân, cụ K. đã dùng dao ăn trầu đâm vào tim tự sát vì không muốn phụ thuộc con cái
Mổ xuyên đêm cứu sống thanh niên bị thủng tim, 3 lần ngưng tim

Mổ xuyên đêm cứu sống thanh niên bị thủng tim, 3 lần ngưng tim

(NLĐO) - Nam thanh niên 34 tuổi bị người khác dùng kéo đâm khiến thủng tim, mất nhiều máu, 3 lần ngưng tim đã được các bác sĩ cứu sống nhờ thực hiện báo động đỏ liên viện.