23/02/2022 16:36

Số ca nhiễm tăng cao, cấp độ dịch Covid-19 các địa phương có thay đổi?

(NLĐO) - Đánh giá cấp độ dịch Covid-19 mới nhất của Bộ Y tế cho thấy cả nước hiện đã có 45 tỉnh, thành "vùng xanh"; 18 tỉnh, thành là "vùng vàng" và số xã, phường thuộc "vùng đỏ" là 242.

Cập nhật đánh giá cấp độ dịch tại địa phương theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ trên Cổng thông tin Bộ Y tế đến chiều 23-2 cho thấy số tỉnh, thành "vùng xanh" - cấp độ 1 về dịch Covid-19 là 45 địa phương; 18 tỉnh, thành còn lại là "vùng vàng"- cấp độ 2 về dịch Covid-19. Hiện cả nước không còn tỉnh, thành nào là "vùng cam" và "vùng đỏ".

So với cập nhật cấp độ dịch ngày 9-2, thì đến ngày 23-2, số tỉnh, thành "vùng xanh" đã giảm 3 địa phương, tỉnh, thành "vùng vàng" tăng thêm 3 địa phương.

Số ca nhiễm tăng cao, cấp độ dịch Covid-19 các địa phương có thay đổi? - Ảnh 1.

Bản đồ đánh giá cấp độ dịch Covid-19. Ảnh chụp màn hình

Về tỉ lệ đánh giá cấp độ dịch, cả nước hiện cơ bản là "vùng xanh" với 6.598 xã, phường thuộc "vùng xanh", chiếm 62,2%; có 2.635 xã, phường thuộc "vùng vàng", chiếm 24,8%; có 1.110 xã, phường là "vùng cam", chiếm 10,5%. Đến nay, cả nước có 242 xã, phường thuộc vùng đỏ, chiếm 2,3%.

45 tỉnh, thành thuộc "vùng xanh"- cấp độ 1 về dịch Covid-19 gồm:

Phía Bắc có 19 tỉnh, thành gồm: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Miền Trung và Tây Nguyên có 10 tỉnh gồm: Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Nghệ An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai

Phía Nam có 16 tỉnh, thành gồm: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, TP Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, TP HCM, Trà Vinh.

18 tỉnh, thành thuộc "vùng vàng"- cấp độ 2 về dịch Covid-19 gồm:

Bình Phước, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Hưng Yên, TP Hải Phòng, Hậu Giang, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, TP Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đắk Nông.

Bộ Y tế cho biết đến nay dịch bệnh cơ bản đang được kiểm soát trên phạm vi cả nước. Tất cả các địa phương đều đã chuyển sang trạng thái "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Tuy vậy, số mắc mới có xu hướng gia tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong 2 tuần qua.

Trong bối cảnh hiện nay, có thể sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, kể cả biến thể Omicron và thậm chí có thể sẽ có những biến thể mới khác.

Bộ Y tế đề nghị các bộ, ngành, địa phương linh hoạt tăng cấp độ phòng, chống dịch (từ cấp độ 3 lên cấp độ 4) ở một số khu vực có diễn biến dịch phức tạp để nhanh chóng kiểm soát tình hình, ngăn chặn hiệu quả lây nhiễm.

Để biết được nơi mình đang sống, sẽ đến thuộc nguy cơ nào, người dân truy cập vào bản đồ Covid-19 https://capdodich.yte.gov.vn/map.

Tại đây, người dân tìm kiếm địa phương đang sinh sống, làm việc bằng cách chọn trong danh sách ở góc trên của màn hình. Tiếp đến, chọn cấp độ hành chính quận/huyện/thành phố/thị xã và theo dõi chi tiết bên bảng thống kê cấp độ dịch theo từng xã/phường/thị trấn phía bên trái.

Số ca nhiễm tăng cao, cấp độ dịch Covid-19 các địa phương có thay đổi? - Ảnh 3.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh hay gặp ở màng nhầy đường sinh dục nhưng lại xuất hiện ở khí quản cô gái 17 tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nữ bệnh nhân 17 tuổi có biểu hiện thở khò khè, ho, khó thở khi gắng sức. Dù đã đi khám nhiều nơi nhưng lại được chẩn đoán hen phế quản. Sau điều trị tình trạng không cải thiện còn tăng nặng.
Dễ lây nhiễm giun sán từ thú cưng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đa số bệnh giun sán ở người có nguồn góc từ thú nuôi là chó, mèo và thú hoang dã. Triệu chứng của bệnh giun sán chó, mèo rất giống với nhiều bệnh da liễu khác nên đôi khi chẩn đoán nhầm
Những kiến thức cần biết về hệ miễn dịch
6 giờ trước 548 1k
Hệ miễn dịch là một mạng lưới các tế bào, mô và cơ quan... giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, nhiễm trùng, tránh nguy cơ gây ốm đau và bệnh tật.
5 kiểu làm trắng răng tại nhà phổ biến: Chuyên gia tiết lộ sự thật
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiến sĩ Christoph Benz, người đứng đầu Hiệp hội Nha khoa Đức, đã phân tích về các cách làm trắng răng tại nhà "dễ dàng và tiện lợi" trên tờ South China Morning Post.
Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam

(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.