27/11/2019 16:04

Sau hút mỡ online, người đàn ông phải đi cấp cứu vì bị nhiễm trùng

(NLĐO) - Một người đàn ông sau hút mỡ tại một cơ sở thẩm mỹ online đã bị áp xe, nhiễm trùng, chảy mủ vùng đùi, phải vào bệnh viện lớn để bác sĩ phẫu thuật.

Ngày 27-11, BS Trương Thanh Trung, Trưởng Phòng Y tế quận 2 TP HCM, cho hay đơn vị đã khẩn cấp vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến việc có một ca bị tai biến sau hút mỡ đùi xảy ra trên địa bàn. Qua kiểm tra ban đầu, hiện trên địa bàn quận 2 không có địa chỉ cơ sở thẩm mỹ này như phía bệnh nhân khai báo.

Trước đó, thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân tai biến áp xe sau làm đẹp thẩm mỹ. Bệnh nhân là anh P.H.S (31 tuổi), vào viện lúc 10 giờ ngày 25-11 trong tình trạng viêm vùng đùi hai bên, được chẩn đoán là áp xe dưới da đùi sau hút mỡ đùi.

Khi hỏi về bệnh sử, người nhà bệnh nhân khai rằng anh S. đã thực hiện hút mỡ nhiều lần tại cơ sở thẩm mỹ online T.T. (tại một chung cư ở quận 2, TP HCM). Lần gần nhất là vào ngày 14-11, hút mỡ mặt trong đùi hai bên.

Cách đây 4 ngày, chỗ hút mỡ sưng nóng đỏ, hai đùi đau nhức, bệnh nhân quay lại cơ sở để nặn lấy mủ. Sau đó, về nhà không bớt nên có quay lại thêm 1 lần, được rạch tháo mủ nhưng vẫn không đỡ. Bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sinh hiệu ổn, chức năng vận động bình thường, mặt trong 2 đùi có mảng sưng nề, viêm tấy, chảy dịch, không rõ bờ, kích thước 15x20cm.

Các bác sĩ đã phẫu thuật rạch tháo mủ đùi hai bên. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn đang được tiếp tục theo dõi điều trị. Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng 19-4, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Sáng 19-4 nước ta có thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng là người nhập cảnh. Hiện Việt Nam có 2.785 bệnh nhân.
Mổ xuyên đêm cứu sống thanh niên bị thủng tim, 3 lần ngưng tim
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên 34 tuổi bị người khác dùng kéo đâm khiến thủng tim, mất nhiều máu, 3 lần ngưng tim đã được các bác sĩ cứu sống nhờ thực hiện báo động đỏ liên viện.
Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Bé gái mắc hội chứng da báo, toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Bé gái 8 tuổi có nhiều dát nâu đen ở mặt và thân giống da báo. Ngoài ra, bệnh nhân còn có bất thường khác ở xương hàm mặt, cột sống, vai, ức, răng, câm điếc, chậm phát triển. Đây là ca hội chứng da báo đầu tiên được chẩn đoán tại Việt Nam.
"Siêu thần dược" giúp giảm cân, chống gan nhiễm mỡ thần kỳ

"Siêu thần dược" giúp giảm cân, chống gan nhiễm mỡ thần kỳ

(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng bột ca cao - nguyên liệu chính để tạo nên món chocolate khoái khẩu - mới là "siêu thần dược" giảm cân, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.