10/12/2020 09:20

Quý ông có thể gặp điều "đau khổ" này vì... Covid-19?

(NLĐO)- Cảnh báo mới từ Trường Y khoa của Đại học Florida (Mỹ) dựa trên nhiều bệnh nhân Covid-19 cho quý ông một lý do thuyết phục đế chú trọng phòng ngừa căn bệnh này.

Nói với NBC Chicago'S LX, tiến sĩ Dena Grayson, chuyên gia truyền nhiễm từ Trường Y khoa thuộc Đại học Florida cho biết rối loạn cương dương có thể là một trong những biến chứng phiền toái quý ông sẽ gặp phải sau khi mắc bệnh Covid-19. Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh nhiều người không quá coi trọng việc đề phòng căn bệnh này, bởi số người chỉ trải qua một cơn bệnh nhẹ chiếm đa số, nhất là ở nhóm người trẻ, khỏe.

Quý ông có thể gặp điều đau khổ này vì... Covid-19? - Ảnh 1.

Quý ông có thể gặp thiệt hại về chức năng tình dục nếu mắc Covid-19, chuyên gia cảnh báo - Ảnh minh họa từ Internet

Tuy nhiên, các bác sĩ bày tỏ sự lo ngại về cái họ gọi là "long Covid", tức những hậu quả tiềm ẩn để lại trên các cơ quan sau khi đã khỏi bệnh Covid-19.

Về chứng rối loạn cương dương, tiến sĩ Grayson lý giải: "Nam giới có thể bị rối loạn cương dương lâu dài sau khi mắc bệnh bởi virus này gây ra những vấn đề trong hệ thống mạch máu. Nó có thể gây rắc rối trong phòng ngủ của các quý ông ngay cả khi họ đã bình phục bệnh Covid-19.

Nghiên cứu quốc tế của các quốc gia EU về tác động của Covid-19 lên các cơ quan trong cơ thể CONVERSCAN cũng vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất trên 200 bệnh nhân chỉ bị bệnh nhẹ cho thấy 70% trong số họ có những tổn thương ở tim, phổi, gan hoặc tuyến tụy. Không phải tổn thương nào cũng nghiêm trọng nhưng đó là lý do lớn để chúng ta phải thận trọng với căn bệnh mới này, không thể xem nó như một dạng cảm cúm thông thường.

Thu Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc và bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-1, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng cao, gấp hơn 16 lần số ca khỏi bệnh. Tổ chức Y tế thế giới nhận định giai đoạn khẩn cấp đại dịch vẫn chưa kết thúc
WHO công bố kết quả họp về kết thúc đại dịch COVID-19: Dữ liệu tử vong "sốc"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số ca tử vong quá cao - hơn 170.000 ca trong 8 tuần qua, trong đó con số của tuần ngay trước phiên họp lên tới 40.000 - cùng nhiều yếu tố đáng ngại khác khiến COVID-19 vẫn phải được coi là một PHEIC.
TP HCM đầu tư cho y tế cơ sở
13 giờ trước 548 1k
Y tế cơ sở phải bảo đảm các vấn đề cơ bản: đủ thuốc cung ứng; cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh; nhân viên y tế có năng lực và thu nhập tương xứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm, cả nước còn 1 bệnh nhân nặng
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-1, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Đặc biệt, từ đầu tháng 1 đến nay, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19
Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết

Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết

(NLĐO) – Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.