01/08/2020 17:22

Quảng Ngãi "chia lửa" cho các bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam

(NLĐO)- Một số trường hợp F1, F2 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp bệnh nặng quê Quảng Ngãi đang điều trị ở Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được đưa về Quảng Ngãi điều trị nhằm "chia lửa" cho hai địa phương này đang gồng mình chống dịch.

Ngày 1-8, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối 31-7, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng về điều trị. Trong đó, có trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi... Việc tiếp nhận này nhằm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Quảng Ngãi chia lửa cho các bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 1.

Ca bệnh nhân nặng điều trị ở Đà Nẵng được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 tối 31-7. Ảnh: CTV

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 lúc 23 giờ ngày 31-7 đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Đây là trường hợp F1, 83 tuổi, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng với bệnh nền nặng là ung thư phổi. Hiện bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi. 4 bệnh nhân người Quảng Ngãi khác đang điều trị ở Đà Nẵng và Quảng Nam cũng được vận chuyển về tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết hiện bệnh viện đã bố trí giường trong phòng cách ly riêng để tiếp tục điều trị các trường hợp vừa tiếp nhận. Trong vòng 14 ngày, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Ngoài những trường hợp đã chuyển về điều trị, ngành Y tế Quảng Ngãi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón thêm nhiều trường hợp F1 khác là bệnh nhân tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị tại các Bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam theo chỉ đạo của Bộ Y tế tạo sự giãn cách để các Bệnh viện Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận điều trị các trường hợp F0 của Đà Nẵng.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Đôi bạn nguy kịch sau bữa rượu ngâm củ ấu tẩu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai người đàn ông 49 tuổi và 53 tuổi sau khi cùng nhau uống rượu rượu ngâm củ ấu tẩu đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
"Thần dược" từ cần tây tác động bất ngờ đến người đột quỵ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người bị đột quỵ đã trải qua triệu chứng thần kinh nhẹ hơn, hồi phục tốt hơn hẳn trong vòng 3 tháng khi được dùng bổ sung một loại thuốc được chế từ chiết xuất hạt cần tây.
Nam thanh niên từ Đài Loan về nhiễm khuẩn vùng sinh dục nguy hiểm tính mạng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam bệnh nhân 34 tuổi bị tai nạn lao động từ Đài Loan về nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng, toàn bộ vùng sinh dục viêm tấy lan toả lên tận bẹn, bụng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh bất ngờ tăng mạnh hơn 50 lần
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-2, Bộ Y tế cho biết số mắc chỉ tăng thêm 3 ca trong 24 giờ qua, nhưng số người khỏi bệnh gấp hơn 50 lần
COVID-19: Số ca "nhảy dựng" vì báo cáo sốc từ châu Á, 114.000 người chết tháng qua

COVID-19: Số ca "nhảy dựng" vì báo cáo sốc từ châu Á, 114.000 người chết tháng qua

(NLĐO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), COVID-19 đã gây thêm gần 20 triệu ca mắc mới và hơn 114.000 ca tử vong chỉ trong 28/31 ngày của tháng 1-2023; trong đó 80% ca mắc và 67% ca tử vong...