20/04/2020 09:16

Quảng Nam xét nghiệm tại các chợ, cách ly người về từ nơi "nguy cơ cao"

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại các chợ để phòng chống Covid-19 đồng thời yêu cầu cách ly người về từ các địa phương "nguy cơ cao".

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong công văn, ngoài hàng loạt các biện pháp cụ thể được ông Thanh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại các chợ loại 1 (Tam Kỳ, Hội An); một số chợ loại 2 trên địa bàn tỉnh và nhà máy đang hoạt động có sử dụng nhiều công nhân lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên nhằm phát hiện sớm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Quảng Nam xét nghiệm tại các chợ, cách ly người về từ nơi nguy cơ cao - Ảnh 1.

Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại các chợ loại 1 trên địa bàn

Ngoài ra, ông Thanh cũng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung đối với người về từ các địa phương có nhiều ca dương tính như TP HCM, Hà Nội; Thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ các tỉnh có nguy cơ cao khác, gồm Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Tây Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổ chức các điểm bán hàng tập trung tại cửa khẩu Đắc Tà Oọc - Nam Giang và Kà Lừm - Tây Giang, tạo điều kiện giúp đỡ khó khăn, thiếu thốn hiện nay của nhân dân các huyện giáp biên thuộc tỉnh Sekong (Lào); Nắm cụ thể tình hình khó khăn của nhân dân 2 tỉnh Sekong và Champasak (Lào) để có phương án hỗ trợ kịp thời, đúng các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm mà phía Bạn đang cần.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo tiếp tục vận động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ, giúp đỡ bà con Quảng Nam xa quê gặp khó khăn; Tỉnh đoàn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội, đoàn thể triển khai hiệu quả các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh…

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Sốt xuất huyết tăng 2,3 lần, cảnh giác với dịch
22 phút trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam không còn xảy ra theo mùa mà lưu hành quanh năm
Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Sản phẩm Cà gai leo giải độc gan MB và La Hán Quả Tana vi phạm quảng cáo

Sản phẩm Cà gai leo giải độc gan MB và La Hán Quả Tana vi phạm quảng cáo

(NLĐO) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà gai leo giải độc gan MB và La Hán Quả Tana có nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận đã được cấp