01/08/2020 13:17

Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị

(NLĐO) – Tại TP Hội An đã có 11 ca nhiễm Covid-19, TP này kêu gọi những ai có đến chùa Bảo Thắng liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Trưa 1-8, bác sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chuyển 3 ca bệnh ở tỉnh này ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tiếp tục điều trị.

3 trường hợp trên gồm ông B.V.N (68 tuổi; ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ông N. có các bệnh nền kèm theo như đái tháo đường type 2, suy thận mạn, k thận, viêm phổi, suy kiệt, di căn phổi. Vợ ông N. cũng được chuyển ra Huế điều trị cùng chồng. Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân L.T.Đ (86 tuổi; ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Bà Đ. có các bệnh nền zona, suy thận, suy tim, trụy tim…

Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị - Ảnh 1.

2 ca bệnh ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình được đưa ra Huế điều trị

Tính tới thời điểm hiện tại, tại tỉnh Quảng Nam đã có 20 trường hợp mắc Covid-19 (tính riêng kết quả xét nghiệm ở Quảng Nam). Ngoài 3 bệnh nhân được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế, 9 trường hợp mắc Covid-19 nhẹ (chưa có biểu hiện ho, sốt…) đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam – Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn), số còn lại được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành).

Trong ngày 1-8, UBND TP Hội An, cho biết trên địa bàn TP đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, 1 trường hợp bị nghi nhiễm. Trong đó, có 5 trường hợp là ni sư tại chùa Bảo Thắng (khối phố Phong Thọ, phường Sơn Phong), 4 trường hợp tại phường Minh An, 2 trường hợp ở phường Cẩm An, 1 trường hợp ở phường Cẩm Nam.

Đến sáng 1-8, tại Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Đáng chú ý, UBND TP Hội An cho biết hiện nay đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm dịch bệnh phủ khắp các địa bàn dân cư, kể cả xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng, thậm chí nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bùng phát trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hội An yêu cầu những người nào đã từng đến chùa Bảo Thắng tại khối Phong Thọ, phường Sơn Phong từ ngày 16-7 đến nay, hoặc đã từng tiếp xúc với các ni sư của chùa; những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 đã công bố phải khẩn trương khai báo y tế ngay tại trạm y tế các xã phường.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đau hạ sườn, vào bệnh viện phát hiện u gan lớn
1/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông 45 tuổi ở TP HCM nhập viện trong tình trạng đau tức hạ sườn phải với tiền sử viêm gan virus B, được các bác sĩ phát hiện khối u gan đường kính trên 10 cm
Giúp trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường
1/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM hợp tác với Quỹ Nâng bước tuổi thơ thực hiện chương trình mổ từ thiện miễn phí cho bệnh nhi dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật, thương tật, tai nạn
Dịch COVID-19 hôm nay: 950 ca nhiễm
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới và bệnh nhân nặng tiếp tục giảm trong 24 giờ qua
Tiêm hormone qua đường mạch máu có thể tử vong
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ chuyên khoa cho hay hormone sinh dục estrogen và testosterone không thể tiêm trực tiếp vào mạch máu mà được tiêm bắp, có thể nguy hiểm tính mạng nếu tiêm sai cách.
1/6 người không tiêm ngừa bị hậu COVID-19 đến 2 năm sau bệnh

1/6 người không tiêm ngừa bị hậu COVID-19 đến 2 năm sau bệnh

(NLĐO) - Nghiên cứu trên hơn 1.700 người vừa được công bố trên British Medical Journal (BMJ) cho thấy 17% người mắc COVID-19 khi không tiêm ngừa không bao giờ trở lại sức khỏe bình thường.