01/08/2020 13:17

Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị

(NLĐO) – Tại TP Hội An đã có 11 ca nhiễm Covid-19, TP này kêu gọi những ai có đến chùa Bảo Thắng liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Trưa 1-8, bác sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chuyển 3 ca bệnh ở tỉnh này ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tiếp tục điều trị.

3 trường hợp trên gồm ông B.V.N (68 tuổi; ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ông N. có các bệnh nền kèm theo như đái tháo đường type 2, suy thận mạn, k thận, viêm phổi, suy kiệt, di căn phổi. Vợ ông N. cũng được chuyển ra Huế điều trị cùng chồng. Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân L.T.Đ (86 tuổi; ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Bà Đ. có các bệnh nền zona, suy thận, suy tim, trụy tim…

Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị - Ảnh 1.

2 ca bệnh ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình được đưa ra Huế điều trị

Tính tới thời điểm hiện tại, tại tỉnh Quảng Nam đã có 20 trường hợp mắc Covid-19 (tính riêng kết quả xét nghiệm ở Quảng Nam). Ngoài 3 bệnh nhân được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế, 9 trường hợp mắc Covid-19 nhẹ (chưa có biểu hiện ho, sốt…) đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam – Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn), số còn lại được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành).

Trong ngày 1-8, UBND TP Hội An, cho biết trên địa bàn TP đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, 1 trường hợp bị nghi nhiễm. Trong đó, có 5 trường hợp là ni sư tại chùa Bảo Thắng (khối phố Phong Thọ, phường Sơn Phong), 4 trường hợp tại phường Minh An, 2 trường hợp ở phường Cẩm An, 1 trường hợp ở phường Cẩm Nam.

Đến sáng 1-8, tại Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Đáng chú ý, UBND TP Hội An cho biết hiện nay đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm dịch bệnh phủ khắp các địa bàn dân cư, kể cả xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng, thậm chí nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bùng phát trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hội An yêu cầu những người nào đã từng đến chùa Bảo Thắng tại khối Phong Thọ, phường Sơn Phong từ ngày 16-7 đến nay, hoặc đã từng tiếp xúc với các ni sư của chùa; những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 đã công bố phải khẩn trương khai báo y tế ngay tại trạm y tế các xã phường.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty ở TP HCM nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số nhiễm bất ngờ tăng cao lên 2.983 F0, thêm 2 ca tử vong
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 15-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng vọt so với 2.983 ca nhiễm. Đây là ngày có số nhiễm cao nhất trong hơn 3 tháng qua.
Con vắt chui ra từ mũi bé trai sau lần tắm suối
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi tắm suối tại quê nội về, bé trai bị chảy máu mũi rỉ rả nhiều lần trong 10 ngày. Vì nghĩ con bị chảy máu cam bình thường nên gia đình đưa đến bác sĩ tư thăm khám nhưng vẫn không giảm.
Bé gái 3 tháng bị viêm ruột nghi uống sữa pha bằng nước sông không đun sôi
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bác sĩ cho biết qua trao đổi với phụ huynh được biết có thói quen lấy nước sông lắng phèn, không đun sôi, để pha sữa cho bé bú. Các bác sĩ nghi ngờ trứng giun xâm nhập từ đây.
Cảnh báo hội chứng “đi chơi không nhớ đường về”: 3 giây có 1 người mắc

Cảnh báo hội chứng “đi chơi không nhớ đường về”: 3 giây có 1 người mắc

(NLĐO)- Khi bệnh tiến triển, người bị sa sút trí tuệ không thể tự chăm sóc bản thân, không thể sinh hoạt bình thường nếu không có người hỗ trợ.