27/07/2021 12:35

Quảng Bình chi viện 29 y bác sĩ vào TP HCM chống dịch

(NLĐO) - Trong đoàn 29 y bác sĩ ở Quảng Bình chi viện vào TP HCM chống dịch Covid-19 đợt này có 14 bác sĩ và 15 điều dưỡng.

Sáng 27-7, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt, tiễn 29 cán bộ của Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới lên đường vào TP HCM tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Bình chi viện 29 y bác sĩ vào TP HCM chống dịch - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng hoa, quà cho các y bác sĩ vào TP HCM chống dịch

Đoàn đi đợt này gồm 14 bác sĩ và 15 điều dưỡng. Trong đó có 17 người thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới sẽ đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh thuộc TP Thủ Đức (TP HCM).

Đoàn Sở Y tế Quảng Bình gồm 12 nhân viên y tế sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế Quận 10, TP HCM.

Quảng Bình chi viện 29 y bác sĩ vào TP HCM chống dịch - Ảnh 2.

Trước khi đi, mọi thành viên trong đoàn đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Trong đoàn có sự tham gia thiện nguyện của 2 cha con anh Đặng Minh Trí (Công ty TNHH Vận tải Tâm Trí). 2 người tự nguyện lái xe cấp cứu riêng của gia đình tham gia cùng đoàn vào TP HCM để vận chuyển miễn phí bệnh nhân Covid-19.

Quảng Bình chi viện 29 y bác sĩ vào TP HCM chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn còn có sự tham gia thiện nguyện của 2 cha con anh Đặng Minh Trí

Tổ công tác có nhiệm vụ hỗ trợ ngành y tế TP HCM trong hoạt động phòng, chống dịch tại quận 10 và hỗ trợ công tác xét nghiệm để đưa công dân từ TP HCM trở về tỉnh Quảng Bình, thời gian tham gia hỗ trợ là 1 tháng.

Quảng Bình chi viện 29 y bác sĩ vào TP HCM chống dịch - Ảnh 4.

Khoảnh khắc xúc động của các y bác sĩ Quảng Bình trước khi lên đường "chi viện" cho TP HCM

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương tinh thần tình nguyện của đội ngũ y bác sĩ. Những chiến sĩ áo trắng đã thể hiện hành động vô cùng ý nghĩa trong đại dịch Covid-19.

"Đây là mệnh lệnh từ trái tim của những người thầy thuốc, vì nghĩa đồng bào, hướng về miền Nam ruột thịt. Với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, hi vọng đội ngũ thầy thuốc Quảng Bình sẽ cùng chung tay đẩy lùi được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất tại TP HCM" - ông Thắng chia sẻ.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé gần 18 tháng tuổi bị máy cắt đá của gia đình cắt đứt lìa bàn tay
30/9/2023 548
(NLĐO) - Trong lúc đang chơi, cháu bé đã vô thức cho bàn tay phải vào máy cắt đá tại xưởng làm đá của gia đình và bị cán đứt lìa
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm mạnh
30/9/2023 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết ca mắc giảm hơn một nửa trong 24 giờ qua. Cùng ngày có thêm 22 người khỏi bệnh
Sức khỏe 5 nạn nhân bị xe khách Thành Bưởi tông ra sao?
30/9/2023 548
(NLĐO)-Hiện 5 nạn nhân vụ xe khách Thành Bưởi "vượt ẩu" tông vào ô tô 16 chỗ đang được cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có 4 nạn nhân bị thương nặng.
Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?
30/9/2023 548
(NLĐO) - Các sản phẩm thuốc lá mới gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều là có hại cho sức khỏe. Quan điểm của Bộ Y tế là không thí điểm các sản phẩm có hại cho sức khỏe
Hết lo COVID-19, cảnh giác với Nipah

Hết lo COVID-19, cảnh giác với Nipah

Trong khi Bộ Y tế đang xúc tiến chuyển bệnh COVID-19 từ nhóm A sang nhóm B thì bệnh do virus Nipah lây truyền từ dơi bùng phát ở Ấn Độ gây ít nhiều lo ngại