30/03/2020 12:38

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai

(NLĐO) - Lực lượng quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xây dựng bệnh viện dã chiến trong khuôn viên bệnh viện này để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Sáng 30-3, GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết từ đêm 28-3, quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai dựng bệnh viện dã chiến trong khuôn viên bệnh viện. Đây là phần kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xây dựng bệnh viện dã chiến trong khuôn viên bệnh viện- Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo GS Tuấn, tại cuộc họp trực tuyến với Ban lãnh đạo Bệnh viện trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra rất nhiều giải pháp để hỗ trợ cho bệnh viện Bạch Mai có thêm các biện pháp phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Quốc phòng thành lập 2 khu bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai, sẵn sàng ứng phó với tất cả trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Tối 28-3, Bộ Quốc phòng cũng cử Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, tất cả hàng lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, khu vực công cộng… đã được tẩy trùng sạch sẽ.

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Hình ảnh bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Đặng Tú

Ông Tuấn cho biết hiện đã sang ngày thứ 3 bệnh viện thực hiện quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" (từ sáng 28-3), cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai. Số lượng người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai hiện nay là gần 3.500 người, trong đó có gần 800 bệnh nhân rất nặng, không thể chuyển về tuyến dưới; 550 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ. Người nhà bệnh nhân được Bộ Quốc phòng chuyển đi cách ly tập trung tại khu Hòa Lạc. Hiện chỉ còn 100 người nhà bệnh nhân ở lại viện chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt, các bệnh nhi sơ sinh, sản phụ.

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

GS Tuấn cho biết hiện bệnh viện đang gặp một số khó khăn, trong đó khoảng 3.500 người đang cách ly do không được ra ngoài, mọi vật dụng từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp. Về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh và các nhân viên y tế, do nhà ăn của bệnh viện đã bị phong tỏa và cách ly toàn bộ người làm việc tại đây, bệnh viện tạm thời đặt các suất ăn từ công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không.

Tính đến sáng 30-3, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 25 trường hợp liên quan mắc Covid-19. Trong đó, 15 người là nhân viên Công ty Trường Sinh (nơi cung cấp suất ăn và nước cho bệnh viện), số còn lại là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Một số hình ảnh:

Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.
Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 5.
Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 6.
Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 7.
Quân đội dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 8.
H.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

WHO cảnh báo nóng về "siêu bệnh" tiến hóa thành không thuốc chữa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một loạt các vi khuẩn gây bệnh - từ nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm trùng máu cho đến bệnh tình dục - đang trên đà đánh bại hầu hết mọi kháng sinh từng hiệu quả trước đây, theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Chỉ số đường huyết GI và thực phẩm – Cách nào để chọn thực phẩm có GI thấp?
5 giờ trước 548 1k
Chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm không được đo lường theo vị ngọt hay nhạt của thực phẩm đó, mà người ta dựa vào tốc độ chuyển hóa của các loại thực phẩm đó thành đường sau ăn để đo lường.
Tập theo clip trên mạng để giảm cân, hãy nhớ kỹ điều này
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc, Khoa Y học thể thao, Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175, trả lời câu hỏi của bạn đọc về những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập theo clip trên mạng để giảm cân
Sàng lọc, chẩn đoán sớm ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Bạch Mai vừa ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các giải pháp công nghệ toàn diện trong sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư vú. Đây cũng là cơ sở y tế duy nhất thử nghiệm bộ giải pháp này
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm và bệnh nhân nặng lại tăng

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm và bệnh nhân nặng lại tăng

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-12, Bộ Y tế cho biết trong ngày, cả nước có thêm 528 ca nhiễm mới và 113 người khỏi bệnh. Số bệnh nhân nặng tiếp tục tăng so với ngày trước đó