31/12/2019 13:56

Phụ nữ quê Hà Nội “bí mật” khám cho 35 bệnh nhân tiểu đường ở Cà Mau

(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau bất ngờ kiểm tra một khách sạn trên địa bàn thì phát hiện người phụ nữ quê Hà Nội đang khám bệnh "chui" cho nhiều bệnh nhân tiểu đường.


Ngày 31-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa đề nghị UBND tỉnh phạt 60 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi; ngụ Hoài Đức, Hà Nội) do tổ chức khám chữa bệnh không phép.

Phụ nữ quê Hà Nội “bí mật” khám cho 35 bệnh nhân tiểu đường ở Cà Mau - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 26-12, đoàn kiểm tra của Sở Y tế bất ngờ kiểm tra một khách sạn thuộc phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau). Lúc này, đoàn phát hiện bà Nghê cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh bằng hình thức bắt mạch, chẩn đoán, kê đơn thuốc… cho khoảng 35 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Theo đó, công việc khám chữa bệnh được 3 người trên phân công nhiệm vụ rõ ràng. Trong đó, bà Nghê là người khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc; còn Hạnh thì ghi thông tin bệnh nhân. Sau đó, Hạnh chuyển thông tin bệnh nhân cho Minh thu với số tiền từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền mà 3 đối tượng trên thu của 25 người bệnh là gần 35 triệu đồng.

Lúc này, đoàn công tác yêu cầu nhóm người bà Nghê cung cấp các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh. Tại đây, bà Nghê cho biết bản thân có trình độ chuyên môn là y sĩ được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề.

Tuy nhiên, bà Nghê hành nghê khám chữa bệnh tại Cà Mau thì không có giấy phép hoạt động.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận bác sĩ thứ 2 của bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người làm cùng với nam bác sĩ vừa được phát hiện dương tính trước đó.
Tối 14-5, phát hiện 59 ca mắc Covid-19 trong nước
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 14-5, nước ta phát hiện thêm 60 ca mắc Covid-19, trong đó có 59 ca trong nước. Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất với 33 ca.
NÓNG: Nữ kế toán trường học dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây và có rất nhiều F1
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng y tế tỉnh Điện Biên vừa ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2. Trước khi phát bệnh, người này đã di chuyển nhiều nơi, có nhiều F1.
Vất vả cứu sống cụ bà 78 tuổi bất ngờ tím tái toàn thân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 14-5, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết nơi đây đã cứu sống một bệnh nhân ngưng tim do nhồi máu cơ tim cấp từ tuyến trước với tình trạng rất nặng, tím tái toàn thân.