05/02/2021 16:01

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cùng 7 y bác sĩ lên đường đến Gia Lai hỗ trợ truy vết Covid-19

(NLĐO) - Đoàn y bác sĩ Đà Nẵng gồm 8 người trong đó có ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã lên đường đến tỉnh Gia Lai để hỗ trợ ngành y tế của tỉnh này trong việc truy vết, kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Chiều 5-2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã có buổi tiễn đoàn y bác sĩ của địa phương lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác lần này gồm 8 người, do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn; bác sĩ Nguyễn Tam Lãm - Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP làm phó đoàn cùng các y bác sĩ thuộc CDC TP Đà Nẵng, các trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, căn cứ vào chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng về việc hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Gia Lai truy vết phòng chống dịch Covid-19, Sở đã quyết định cử đoàn công tác trên lên đường. 

Nhiệm vụ của đoàn công tác là phối hợp với nhân lực y tế tỉnh Gia Lai trong công tác điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch phòng chống Covid-19 tại địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cùng 7 y bác sĩ lên đường đến Gia Lai hỗ trợ truy vết Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của ngành y tế Đà Nẵng cùng lãnh đạo TP thể hiện quyết tâm hỗ trợ tỉnh Gia Lai trước giờ lên đường

Phát biểu lại lễ tiễn đoàn, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của các y bác sĩ khi xung phong trong chuyến công tác đặc biệt này. 

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cũng cho rằng nghĩa cử này thể hiện tinh thần tương thân tương ái và cũng là sự trả nghĩa với các địa phương khi trong dịch đợt 2 bùng phát, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều địa phương. Bí thư bày tỏ mong muốn đoàn công tác sẽ mang tinh thần, trách nhiệm, hỗ trợ hết mình cho tỉnh Gia Lai để mau chóng khống chế được dịch bệnh Covid-19. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cùng 7 y bác sĩ lên đường đến Gia Lai hỗ trợ truy vết Covid-19 - Ảnh 2.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bắt tay chào tạm biệt bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng trước giờ đoàn công tác lên đường đến Gia Lai

Thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng với ngành y tế Gia Lai truy vết và khoanh vùng được dịch bệnh Covid-19. Bác sĩ Hồng cho hay, đoàn công tác đều là những cán bộ có kinh nghiệm trong công tác truy vết, quản lý các ca bệnh. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn còn mang theo quyết tâm, bình tĩnh và tự tin để giúp đỡ Gia Lai nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cán bộ đi làm căn cước mắc Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm trên 6.100 người trong đêm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến BN 11634, công tác tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) được công bố mắc Covid-19 vào chiều tối 16-6, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu trên 6.100 người dân liên quan ngay trong đêm.
Lô vắc-xin Covid-19 gần 1 triệu liều do Nhật Bản tặng được chuyển vào TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đêm 16-6, Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vắc-xin Covid-19 gần 1 triệu liều do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ. Số vắc-xin này sẽ được chuyển vào TP HCM phục vụ nhu cầu phòng chống dịch.
Đồng Nai vừa phong tỏa và cách ly khu vực siêu thị Big C ở TP Biên Hòa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu thị Big C Đồng Nai đóng tại khu vực ngã tư Vũng Tàu phải cách ly là do nơi đây có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 11669 tại tỉnh Bình Dương
Chữa bệnh thời Covid-19
3 giờ trước 548 1k
Mới đây, tại miền Trung, một người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyên môn trực tuyến kịp thời
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất

Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Cuba về việc cung ứng vắc-xin Covid-19 do Cuba sản xuất và chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc-xin tại Việt Nam.