15/05/2020 09:41

Phi công mắc Covid-19 người Anh đã rút ống dẫn lưu

(NLĐO) - Cập nhật mới nhất tình hình sức khỏe phi công mắc Covid-19 người Anh hiện tại không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đã rút ống dẫn lưu, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Sáng 15-5, Sở Y tế TP HCM cho hay tính đến 8 giờ, trên địa bàn TP trong số 55 trường hợp mắc Covid-19 thì 53 ca xuất viện. Hiện TP HCM có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, gồm:  Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP hiện tại tạm ổn, tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, còn ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, tiếp tục theo dõi, điều trị.

Riêng bệnh nhân 91-phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP hiện tại không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đã rút ống dẫn lưu, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Phi công mắc Covid-19 người Anh đã rút ống dẫn lưu - Ảnh 1.

Khoa Nhiễm D Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM-nơi điều trị phi công mắc Covid-19 người Anh

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết trong việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 546 người, 516 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm này là 405, 404 có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 106 người. Số người đang được cách ly tại nhà-lưu trú là 42 người.

"Không chủ quan, lơ là các biện pháp phòng bệnh. Virus không phân biệt bất cứ ai và bất cứ người nào đều cũng có thể bị nhiệm Covid-19", BS Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận
Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Uống viên bổ sung vitamin D không giúp trẻ em thoát khỏi những cơn hen nguy hiểm, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Queen Mary (London - Anh) cảnh báo.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.