27/08/2014 15:01

Phát hiện vùng nhạy cảm của phụ nữ thay cho điểm G

(NLĐO) - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Reviews Urology, điểm G cực khoái "huyền thoại" thực sự không tồn tại, thay vào đó là vùng nhạy cảm với kích thích tình dục mới - CUV (clitourethrovaginal).

Điểm G được đặt theo tên Ernst Grafenberg, một bác sĩ phụ khoa người Đức, người đề xuất sự tồn tại của nó vào năm 1950. Đây là điểm nhạy cảm với kích thích tình dục rất nổi tiếng nhưng gần đây, mọi thông tin về nó không còn đúng nữa.

Giờ đây, GS-BS người Ý Emmanuele A. Jannini - người đứng đầu nghiên cứu, đang làm việc tại Khoa Nội tiết và Tình dục học tại Trường ĐH Tor Vergata ở Rome - đã mô tả khu vực nhạy cảm trong y văn như sau: “Khu vực thân mật giúp tăng khoái cảm tình dục rất phức tạp. Nó không chỉ đơn giản là một điểm, mà bao gồm cả âm vật, niệu đạo, phía trước thành âm đạo tạo thành khái niệm CUV. Đây là một cấu trúc rất năng động và nhạy cảm”.

 

Vùng nhạy cảm với kích thích tình dục mới - CUV được mô tả là vùng khá rộng

Vùng nhạy cảm với kích thích tình dục mới - CUV - được mô tả là vùng khá rộng

 

Bác sĩ Emmanuele A. Jannini cho biết ý tưởng về cách tiếp cận một điểm tranh luận đầu tiên vào những năm 1950 là quá đơn giản. Vị giáo sư đứng đầu nghiên cứu này nói: “Kiến thức về giải phẫu và sinh lý phức tạp của CUV sẽ giúp cho chị em tránh được những thiệt hại xảy ra cho bộ phận sinh dục trong quá trình phẫu thuật và những thủ tục y tế khác. Đồng thời, vùng CUV này rất rộng, đa dạng, nhiều vị trí nên nếu được kích thích và thâm nhập đúng sẽ gây ra phản ứng cực khoái nhiều hơn”.

Hồi đầu năm nay, một số bác sĩ cũng lên tiếng về những lầm tưởng về điểm G. “Chúng tôi không nghĩ điểm G có tồn tại nhưng nếu có thì không phải là một cấu trúc vật lý cụ thể”, tiến sĩ Samuel Wood – Giám đốc khoa học tại Trung tâm sức khỏe tình dục La Jolla – cho biết.

Thay vào đó, ông cho biết phụ nữ có một điểm gần âm vật và bên trong âm đạo gọi là điểm O. Ngoài ra, vị tiến sĩ này còn cung cấp phương pháp điều trị gọi là "tiêm O-shot" giúp tăng cường ham muốn tình dục và sự thỏa mãn mỗi khi “hành sự”. Nguyên tắc của phương pháp này là cung cấp các yếu tố tăng trưởng (thu từ máu đã được loại tiểu cầu) giúp âm vật đầy đặn hơn và "vùng kín" nhạy cảm hơn.

 

H.Vũ (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM đầu tư cho y tế cơ sở
5 giờ trước 548 1k
Y tế cơ sở phải bảo đảm các vấn đề cơ bản: đủ thuốc cung ứng; cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh; nhân viên y tế có năng lực và thu nhập tương xứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm, cả nước còn 1 bệnh nhân nặng
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-1, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Đặc biệt, từ đầu tháng 1 đến nay, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19
Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Đừng để "ngã ngựa" do tăng huyết áp

Đừng để "ngã ngựa" do tăng huyết áp

(NLĐO)-Với người cao huyết áp, những món ăn, thức uống ngày Tết nếu không được định lượng phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát huyết áp và làm tăng nguy cơ đột quỵ.