08/05/2021 10:50

Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2

(NLĐO)- Một nữ sinh 16 tuổi đang học lớp 10 trên địa bàn tỉnh Nam Định được xác định đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, nữ sinh này là con gái của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 3126.

Sáng nay 8-5, tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết tại địa phương vừa phát hiện thêm một trường hợp được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế lập chốt kiểm soát chống dịch ở khu phố 2 người nhiễm Covid-19 sinh sống

Theo thông tin, ca bệnh Covid-19 mới này là một nữ sinh 16 tuổi, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Học sinh này là con gái của người phụ nữ nhiễm Covid-19 được xác định là bệnh nhân 3126.

Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cũng đã chỉ đạo Trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, đến sáng nay 8-5, tỉnh Nam Định ghi nhận đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Ca đầu tiên liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) khi người phụ nữ này tới viện chăm mẹ từ ngày 2-4 đến ngày 28-4.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, nơi 2 mẹ con nhiễm Covid-19 sinh sống cũng đã được phong tỏa, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc để chống dịch.

Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xã hội hóa y tế là làm sao người giàu, người nghèo được ngồi cùng trên 1 chiếc máy bay
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM: "Xã hội hóa ngành y tế là trên máy bay có người giàu, người nghèo. Tất cả đều ngồi trên máy hiện đại. Nếu xã hội hóa mà để người giàu ngồi trên máy bay mới, người nghèo ngồi máy bay cũ thì bất ổn"
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.
Vụ 66 trẻ WHO nghi tử vong vì siro ho: Ấn Độ chỉ xuất khẩu, không cấp phép bán trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn loại siro ho mà WHO cảnh báo "có khả năng gây tổn thương thận cấp tính và 66 trường hợp tử vong ở trẻ em" không được cơ quan y tế Ấn Độ cấp phép để bán trong nước mà chỉ được xuất khẩu.
Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin...