23/01/2021 16:49

Phát hiện 38 người trốn cách ly về quê ăn Tết

(NLĐO) - Ngày 23-1, ông Trần Tấn Công - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau - cho biết đã đưa 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về địa phương này đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 22-1, lực lượng làm nhiệm vụ tại thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau phát hiện một chiếc tàu chở nhóm người chạy từ hướng ngoài biển vào. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 38 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Malaysia.

38 người này khai có hộ khẩu ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Họ sang Malaysia làm việc với nhiều nghề. Tết Nguyên đán gần đến, họ lên tàu từ nước bạn nhập cảnh trái phép về cửa biển Sông Đốc thì bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện.

Ngày 23-1, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết đã đưa 38 người này đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài 38 người nhập cảnh trái phép, 2 người điều khiển phương tiện cũng được đưa đi cách ly tập trung.

"Công an đang mở chuyên án để điều tra xem có điều gì bất thường không, có hay không việc tổ chức nhập cảnh trái phép" - ông Công thông tin thêm

QUÂN PHÚC - VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Nhiều người tình nguyện đăng ký tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 ở độ tuổi 60 - 70
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 26-2, tại Học viện Quân Y, 35 tình nguyện viên được chia làm 4 nhóm thực hiện tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 giai đoạn 2. Trong số trong này có 5 người được tiêm giả dược.
TP HCM: Đã 15 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM chuẩn bị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự
Người phụ nữ ở TP HCM vừa nhập cảnh là bệnh nhân Covid-19 mới
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ 28 tuổi ở TP HCM vừa nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài là ca mắc Covid-19 mới nhất vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay 26-2.
"Đặc nhiệm" blouse trắng: Nỗ lực cho ra đời vắc-xin "made in Vietnam"
6 giờ trước 548 1k
Việt Nam đã chữa khỏi 1.804 bệnh nhân, trên tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta tính đến ngày 25-2 là 2.420 ca, trong đó hơn 80% khỏi bệnh sau hơn 1 tuần điều trị. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận từ lực lượng phòng chống dịch của ngành y, trong đó có đóng góp rất lớn của những "đặc nhiệm" áo blouse nơi tuyến đầu.
Nhờ ống thông siêu nhỏ, cô gái bị tai nạn nguy kịch được cứu sống ngoạn mục

Nhờ ống thông siêu nhỏ, cô gái bị tai nạn nguy kịch được cứu sống ngoạn mục

(NLĐO) - Sau khi bơm thuốc cản quang, xác định được vị trí chảy máu trong gan, bác sĩ tiếp tục luồn một ống thông siêu nhỏ đường kính khoảng 1 mm vào các nhánh động mạch cung cấp máu cho vùng...