30/06/2020 16:45

Phạt hàng trăm triệu đồng với 17 cá nhân, cơ sở vi phạm lĩnh vực dược, mỹ phẩm

(NLĐO) - Các hành vi vi phạm, gồm: kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản ...

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt đối với vi phạm hành chính lĩnh vực dược, mỹ phẩm trên địa bàn TP. Theo đó, từ ngày 1 đến 27-6 , có 17 cá nhân, đơn vị bị xử phạt với tổng số tiền là 349 triệu đồng.

Các cá nhân, đơn vị vi phạm, gồm: ông Phạm Văn Ái và ông Ngô Ơn Quảng (cùng ở quận 5) với hành vi bán lẻ dược liệu đã qua sơ chế không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Ông Hồ Thanh Hà (quận 2) với hành vi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn; bán lẻ thuốc nhập khẩu phi mậu dịch.

Công ty CP Dược phẩm Pharmacity (nhà thuốc Pharmacity 200, B2-1D tầng hầm 2 tháp T4 số 01 đường 104-BTT khu phố 3, phường Bình Trưng Tây, quận 2) bị phạt do bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; Công ty TNHH TM SX Organic Herbs (quận Bình Thạnh) với hành vi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm; Công ty TNHH Rosemar France (quận Bình Tân) với hành vi nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm.

3 công ty: Công ty TNHH TM Thanh Danh (quận 7), Công ty TNHH Philavida (quận 10) và Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Hoàng Kim (quận 10) bị phạt với chung hành vi bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực. Công ty TNHH MTV SX và TM Mỹ phẩm Anh Vy (quận Bình Thạnh) bị phạt với hành vi nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

Bà Vũ Phương Thanh, hộ kinh doanh La Bo Re (quận 3) bị phạt với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo, tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công ty TNHH TM SX Angle A (quận Phú Nhuận) bị phạt do kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tiêu hủy mỹ phẩm

Riêng Công ty TNHH TM DV XNK MiĐan (quận 12) bị phạt nặng nhất là 115 triệu đồng, với hành vi sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về "thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN), hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguy kịch sinh mạng bởi lang băm
4 giờ trước 548 1k
Nhiều kiểu chữa bệnh chưa có cơ sở khoa học cũng như thực hiện phẫu thuật cẩu thả đã gây ra biến cố sức khỏe cho người bệnh
Bệnh nhân Covid-19 "nặng hơn phi công người Anh" không còn phải can thiệp ECMO
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết sáng 4-3 nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19. Hiện cả nước còn hơn 500 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó có 3 trường hợp nặng, nguy kịch.
Thực phẩm có tác dụng chống viêm
10 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm có tác dụng phòng chống viêm bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein có nguồn gốc thực vật (đậu và hạt các loại), cá béo, các loại thảo mộc và gia vị tươi.
Bị bỏ quên gạc y tế trong ngực, nữ bệnh nhân nói gì?
3/3/2021 548 1k
Sau khi nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ trá hình ở quận 6, TP HCM, chị N. (43 tuổi, ngụ Kiên Giang) đã bị các nhân viên y tế tại đây bỏ quên gạc trong ngực khiến đau đớn kéo dài. May mắn, sau đó chị N. đã được phẫu thuật biến chứng tại Bệnh viện JW.
Đối tượng nào không nên tiêm vắc-xin Covid-19?

Đối tượng nào không nên tiêm vắc-xin Covid-19?

(NLĐO) - Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng của Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo tạm thời về việc sử dụng vắc-xin Covid-19 của Oxford/AstraZeneca.