05/03/2021 14:41

Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng

(NLĐO)-Sau 30 phút, các bác sĩ gắp ra trong bụng một người đàn ông chiếc bấm móng tay sắt với chiều dài hơn 12 cm

BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 (TP Thủ Đức, TP HCM) vừa trực tiếp xử lý gắp dị vật là chiếc bấm móng tay lọt vào bụng một người đàn ông.

Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng - Ảnh 1.

BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, đang trực tiếp lấy dị vật cho bệnh nhân

Bệnh nhân là anh S.N.Q (29 tuổi, ngụ TP HCM). Anh Q. vào Bệnh viện quận 2 cấp cứu sau khi ngậm chiếc bấm móng tay rồi nuốt luôn.

Tại đây, anh được nhanh chóng gây mê, nội soi dạ dày để gắp dị vật. Khi đưa dụng cụ vào gắp dị vật, hệ thống ống tiêu hóa có nhiều dịch tiết nên khá trơn láng, gắp dị vật gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các bác sĩ phải dùng nhiều thiết bị kỹ thuật hỗ trợ để gắp, trong đó có cả dụng cụ tự chế để tránh dị vật sắc nhọn gây tổn thương đường tiêu hoá.

Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng - Ảnh 2.

Dị vật được lấy ra thành công

Sau 30 phút, chiếc bấm móng tay chiều dài hơn 12 cm, chiều rộng 1,2 cm đã được các bác sĩ gắp ra. Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, dị vật đường tiêu hóa rất nguy hiểm do gây thủng nội tạng chảy máu, áp xe tại chỗ, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong nếu không xử trí kịp thời.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 19-4, thêm 6 ca mắc Covid-19 tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 19-4, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 6 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Cần Thơ ứng dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé
19/4/2021 548 1k
Ngày 15-4, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế Cần Thơ tham gia Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".
Mổ khẩn cứu con trước, cứu mẹ đang mong manh sự sống
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, xuất huyết não, hôn mê sâu, đột quỵ khi đang mang thai ở tuần thứ 34.
"Độc lạ" phòng xét nghiệm tới nhà lấy mẫu ở TP Thủ Đức
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Phòng xét nghiệm thực hiện dịch vụ lấy mẫu của người dân tận nơi trong khu vực và các vùng lân cận, cam kết đảm bảo quy trình, thời gian lưu trữ mẫu, kỹ thuật an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

(NLĐO) - Mất trí nhớ - được xem là bệnh nan y, hiện không có thuốc chữa. - có thể được ngăn ngừa bằng... hàng đống việc nhà đang chờ bạn giải quyết.