xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ốm nghén: Có thể phòng ngừa bằng ăn uống

K.Y <EM>(Theo BBC)</EM>

Cho đến nay, người ta vẫn nghĩ ốm nghén là hậu quả của những thay đổi nội tiết tố, nhưng giờ đây các nhà khoa học của Đại học Liverpool (Anh) đã tìm thấy bằng chứng cho thấy triệu chứng buồn nôn và nôn trong thai kỳ thường phối hợp với việc ăn quá nhiều thịt, đường, dầu mỡ và uống rượu.

Ngược lại, ngũ cốc ít gây ra những triệu chứng này. Ốm nghén thường xảy ra cho 80% thai phụ trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Theo các nhà nghiên cứu, thịt chứa nhiều độc tố và đây là tác nhân gây ra bệnh. Ngược lại, ngũ cốc chứa ít độc tố, nên không thể làm nôn, buồn nôn. TS Maggie Blott, cố vấn sản khoa của Bệnh viện King’s College, nói: “Để phòng ngừa ốm nghén trong thai kỳ, điều cần thiết là phải ăn uống đúng cách, nhưng quan trọng hơn vẫn là tránh rượu và thuốc lá. Ngoài ra, cũng cần bổ sung folic acid và tránh dùng vitamin A liều cao”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo