23/09/2022 12:53

Ở Mỹ không phát hiện, về Việt Nam tìm ra bệnh hiểm

(NLĐO)-Một Việt kiều Mỹ yếu nhẹ nửa người, hay choáng, đang uống thuốc nhưng chưa hiệu quả bay về Việt Nam và các bác sĩ phát hiện ra bệnh hẹp động mạch cảnh nặng, nguy cơ đột quỵ.

Trưa 23-9, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay vừa phát hiện hẹp động mạch cảnh khá nặng cho 1 người đàn ông Việt kiều (70 tuổi) bay từ Mỹ về Việt Nam để chữa bệnh.

Ở Mỹ không phát hiện, về Việt Nam tìm ra bệnh hiểm - Ảnh 1.

Hình mạch máu não được chụp tại Bệnh viện S.I.S Cần Thơ

Người đàn ông đến khám vì lý do yếu nhẹ 1/2 người bên trái, hay choáng, có lúc yếu rõ có lúc khá hơn, đi đứng được. Theo bệnh nhân, trước đây ông có phẫu thuật vùng tủy cổ bên Mỹ và tiền căn tiểu đường, tăng huyết áp đang uống thuốc nhưng chưa hiệu quả...

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, sau khám kỹ, tư vấn, chụp MRI tìm nguyên nhân, BS Cường mới phát hiện bệnh nhân bị hẹp khá nặng động mạch cảnh trong phải đoạn nền sọ, đường huyết trên 200mg%... Sau được điều trị uống thuốc 10 ngày, tái khám thấy tình trạng sức khỏe tiến triển khá tốt, ông xin mua thuốc sử dụng trong 6 tháng mang về Mỹ và hẹn nửa năm sau sẽ lại bay về Việt Nam để tái khám.

"Tui nghe mấy người bạn đồn bên Việt Nam mình chữa đột quỵ hay nên bay về khám. Công nhận nước ta mình giờ quá hiện đại, đi khám trước giờ bên Mỹ đâu có ai chẩn đoán tui bị hẹp cái mạch này vì toàn đến gặp bác sĩ gia đình lấy thuốc về thôi, rất khó gặp bác sĩ chuyên khoa như bên này", người đàn ông chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Luôn nghĩ "có người muốn hại mình", nam thanh niên trẻ phát hiện bị tâm thần phân liệt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên 32 tuổi, được gia đình đưa tới viện khám vì luôn cho rằng mọi người muốn hại mình. Bệnh nhân được phát hiện bị tâm thần phân liệt
Cảnh giác với biến chứng bệnh hô hấp
7 giờ trước 548 1k
Số trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp và cúm A có xu hướng gia tăng ở miền Bắc. Ở TP HCM, thời tiết nóng - lạnh thất thường cũng làm nhiều người đổ bệnh
Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)-Cập nhật đến ngày 20-3, trong số những ca ngộ độc cá chép muối ủ chua xảy ra tại Quảng Nam thì còn 1 người nặng, tiên lượng dè đặt.
Hơn 92 ngàn người sẽ được khám sức khoẻ miễn phí
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 20-3, Sở Y tế Hà Nội và huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 và thông qua kế hoạch khám sức khoẻ miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ, đảm bảo theo dõi sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn
Ớn lạnh với hình ảnh mảnh xương gà đâm thủng ruột non

Ớn lạnh với hình ảnh mảnh xương gà đâm thủng ruột non

(NLĐO) - Chiều 20-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết đã phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cho một bệnh nhân nuốt phải xương gà gây thủng ruột non.