15/03/2020 13:45

THÔNG BÁO KHẨN: TP HCM tìm kiếm hành khách trên 3 chuyến bay

(NLĐO)- Theo các cơ quan chức năng, 1 trường hợp nguy cơ cao với Covid-19 tại TP HCM đã đi trên chuyến bay của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul về TP, sau đó đi trên các chuyến bay từ TP HCM đến Phú Quốc hôm 9-3 và từ Phú Quốc về TP HCM ngày 13-3.

Trưa 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát đi một thông báo khẩn đến hành khách đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ về TP HCM; chuyến bay QH1521 ngày 9-3 từ TP HCM đến Phú Quốc và chuyến bay QH1524 ngày 13-3 từ Phú Quốc về TP HCM.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, 1 trường hợp nguy cơ cao với Covid-19 tại TP HCM đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul về TP.

Sau đó  người này còn đi trên các chuyến bay: Từ TP HCM đến Phú Quốc, chuyến bay QH1521 ngày 9-3 lúc 14 giờ 10 phút. Từ Phú Quốc về TP HCM, chuyến bay QH1524 ngày 13-3 lúc 21 giờ 22 phút.

THÔNG BÁO KHẨN: TP HCM tìm kiếm hành khách trên 3 chuyến bay - Ảnh 1.

Một trường hợp cách ly đặc biệt tại khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng TP HCM kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TP HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên, xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM: 08 6957 7133.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh ngày cuối tuần
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-4, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 11 người khỏi bệnh
Đang chơi trước nhà, cháu bé 5 tuổi bị xe cán qua người
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chơi trước nhà, bé H. bị xe đi lùi cán qua người. Trải qua quá trình điều trị tích cực, bệnh nhi đã hồi phục và được xuất viện về nhà
Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy một quả táo mỗi ngày - hoặc có thể thay thế bằng các thực phẩm giàu polyphenol khác - sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngoạn mục.
CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.
Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Mô hình đội nhóm phản ứng nhanh trong điều trị thuyên tắc phổi giúp người bệnh được điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong và tránh được các biến chứng lâu dài