21/07/2021 15:31

NÓNG: Cạn máu dự trữ ở Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy

(NLĐO) - Lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị. Trước tình hình cấp bách này, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Trưa 21-7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo TS-BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, lượng tiểu cầu dự trữ tại bệnh viện chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.

NÓNG: Cạn máu dự trữ ở Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Lượng máu tại Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã cạn kiệt (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200-300 đơn vị/ngày.

Hiện nay, mỗi ngày nơi đây chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15-17 người đến hiến máu. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với trung tâm.

Trước tình hình cấp bách này, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Địa chỉ tiếp nhận hiến máu: Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, địa chỉ cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP HCM. Thời gian: 7 giờ đến 16 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu. Điện thoại liên hệ: 0919.223.989 hoặc 0938.790.207.

NÓNG: Cạn máu dự trữ ở Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Ảnh 2.


NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 thấp
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã tiêm hơn 264,7 triệu liều vắc-xin COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Giảm cân thành công từ 110 kg, người phụ nữ U40 lần đầu làm mẹ
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Với cân nặng lên tới hơn 110 kg, sau khi giảm cân bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình dạ dày, người phụ nữ 36 tuổi đã có thai tự nhiên và vừa sinh con đầu lòng
Ăn kiểu này kèm ly trà, cà phê, đánh bay loại mỡ khó trị nhất
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới cho thấy một trong những kiểu ăn ngon lành nhất thế giới có thể là chìa khóa dễ dàng để đánh bay mỡ nội tạng nguy hại, nhất là khi bạn kết hợp với ly trà, cà phê hay ít hạt, quả mọng.
5 bài tập tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe, nhưng nếu tập luyện và chăm sóc sức khỏe đúng cách, họ có thể vượt qua nhẹ nhàng.
Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày

Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan và Chile vừa phát hiện thêm một tính năng đặc biệt ẩn trong ly cà phê bạn uống hàng ngày.