05/03/2021 11:38

NÓNG: Bệnh viện Thống Nhất lên tiếng việc 31.000 người khám BHYT phải chuyển chỗ

(NLĐO)- Bệnh viện Thống Nhất khẳng định những đối tượng khác như người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên... vẫn có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở đây như bình thường, chỉ đối tượng hộ gia đình bị BHXH điều chuyển về nơi khác.

Sáng 5-3, Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã có trả lời chính thức về việc thay đổi trong việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở BV này theo yêu cầu mới của BHXH. 

Theo đó, BHXH sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ BHYT hộ gia đình (mã GD) về các cơ sở khám chữa bệnh khác. BV Thống Nhất cho biết trước đó, khi BHXH thông báo về việc điều chuyển cơ sở khám chữa bệnh ban đầu với 31.000 người này, rất nhiều bà con đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ở đây đã nêu thắc mắc, lo lắng trường hợp của mình khi đến đây có được giải quyết BHYT hay không.

NÓNG: Bệnh viện Thống Nhất lên tiếng việc 31.000 người khám BHYT phải chuyển chỗ - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh do bệnh viện cung cấp

"BV Thống Nhất chia sẻ các bất cập này với các cô bác có mã thẻ GD. Việc điều chuyển này hoàn toàn nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác, có thể nhằm điều tiết, cân đối các mã thẻ theo quy định" - thông báo nêu rõ.

Tuy nhiên BV Thống Nhất cũng nêu rõ theo quy định này thì BV vẫn được tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT các mã thẻ khác ngoài mã GD.

"Vì vậy người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên, người được bảo trợ... đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT ở đây vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường. Bà con có thể kiểm tra mã này trên thẻ BHYT của mình, chính là 2 chữ cái đầu. Chỉ có mã GD là phải điều chuyển, thường là về các BV quận, huyện. Toàn bộ các mã khác không có gì thay đổi. Các trường hợp cấp cứu, chuyển viện... có BHYT thuộc bất cứ đối tượng nào cũng vẫn được giải quyết bình thường theo quy định" - Bác sĩ chuyên khoa II Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Thống Nhất, giải thích.

Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 19-4, thêm 6 ca mắc Covid-19 tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 19-4, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 6 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Cần Thơ ứng dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé
19/4/2021 548 1k
Ngày 15-4, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế Cần Thơ tham gia Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".
Mổ khẩn cứu con trước, cứu mẹ đang mong manh sự sống
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, xuất huyết não, hôn mê sâu, đột quỵ khi đang mang thai ở tuần thứ 34.
"Độc lạ" phòng xét nghiệm tới nhà lấy mẫu ở TP Thủ Đức
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Phòng xét nghiệm thực hiện dịch vụ lấy mẫu của người dân tận nơi trong khu vực và các vùng lân cận, cam kết đảm bảo quy trình, thời gian lưu trữ mẫu, kỹ thuật an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

(NLĐO) - Mất trí nhớ - được xem là bệnh nan y, hiện không có thuốc chữa. - có thể được ngăn ngừa bằng... hàng đống việc nhà đang chờ bạn giải quyết.