13/07/2022 08:45

Nối thành công "của quý" bị cắt rời cho 1 thanh niên

(NLĐO) - Quá trình phẫu thuật gặp nhiều bất lợi nhưng các bác sĩ đã nối thành công "của quý" bị cắt rời cho 1 thanh niên.

Ngày 13-7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho 1 bệnh nhân.

Trước đó, chiều 8-7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân T.M.T. (SN 1990; ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng dương vật đứt lìa, mất nhiều máu.

Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Cấp cứu phối hợp với Khoa Ngoại thận, Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành cấp cứu.

Đến 18 giờ cùng ngày, sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công "của quý" bị cắt rời cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng Khoa Ngoại thận, Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do dương vật bị cắt rời trước đó 6 giờ. Bên cạnh đó, dương vật được bảo quản không đúng cách, lấm lem đất, được bỏ trực tiếp vào trong thùng đá gây bỏng lạnh.

"Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải xử lý máu đông, nối từng mạch máu nhỏ li ti, nối thể hang, thể sớt, niệu đạo, phải truyền cho bệnh nhân 700ml máu. Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật, dương vật của bệnh nhân đã hồng hào trở lại, chứng tỏ ca phẫu thuật thành công" - bác sĩ Hoàng cho biết.

Đây là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nối "của quý" thành công.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong “giai đoạn vàng”
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đang đối mặt với 3 vấn đề dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, đó là suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng và thừa cân, béo phì. Thiếu vi chất và các dưỡng chất cần thiết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.
Ăn hạt điều, óc chó..., tác động khó ngờ lên mạch máu não
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai nghiên cứu từ Hà Lan và Tây Ban Nha cùng chỉ ra việc ăn các loại hạt thường xuyên sẽ dẫn đến các thay đổi lớn trong cơ thể như khả năng nhận thức và chức năng mạch máu não.
WHO: COVID-19 châu Á hạ nhiệt; Việt Nam, Indonesia... "xanh hóa"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Số ca COVID-19 mới báo cáo từ 3 khu vực dịch tễ Tây Thái Bình Dương (khu vực có Việt Nam), Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải giảm lần lượt 5%, 77% và 60% so với chu kỳ 28 ngày trước đó.
Bệnh tay chân miệng diễn biến đáng ngại
3 giờ trước 548 1k
Số ca mắc bệnh tay chân miệng trở nặng gia tăng trong bối cảnh mùa mưa - mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết - cận kề. Nếu không chủ động có biện pháp ứng phó, TP HCM đối diện nguy cơ dịch chồng dịch
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm mới giảm, bệnh nhân nặng tăng

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm mới giảm, bệnh nhân nặng tăng

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp