13/07/2022 08:45

Nối thành công "của quý" bị cắt rời cho 1 thanh niên

(NLĐO) - Quá trình phẫu thuật gặp nhiều bất lợi nhưng các bác sĩ đã nối thành công "của quý" bị cắt rời cho 1 thanh niên.

Ngày 13-7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho 1 bệnh nhân.

Trước đó, chiều 8-7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân T.M.T. (SN 1990; ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng dương vật đứt lìa, mất nhiều máu.

Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Cấp cứu phối hợp với Khoa Ngoại thận, Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành cấp cứu.

Đến 18 giờ cùng ngày, sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công "của quý" bị cắt rời cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng Khoa Ngoại thận, Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do dương vật bị cắt rời trước đó 6 giờ. Bên cạnh đó, dương vật được bảo quản không đúng cách, lấm lem đất, được bỏ trực tiếp vào trong thùng đá gây bỏng lạnh.

"Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải xử lý máu đông, nối từng mạch máu nhỏ li ti, nối thể hang, thể sớt, niệu đạo, phải truyền cho bệnh nhân 700ml máu. Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật, dương vật của bệnh nhân đã hồng hào trở lại, chứng tỏ ca phẫu thuật thành công" - bác sĩ Hoàng cho biết.

Đây là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nối "của quý" thành công.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau Covid-19, phát hiện hàng chục ca mắc nấm đen Mucormycosis
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nấm đen là một bệnh nhiễm trùng mới nổi nghiêm trọng. Đáng chú ý, số lượng bệnh nhân tăng nhanh sau dịch Covid-19.
Tỉ suất sinh ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng tăng
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phụ nữ ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng sinh nhiều con hơn nhưng vẫn ở mức thấp so với tổng tỉ suất sinh của các nước.
50% người mắc bệnh viêm gan C mà không biết
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Viêm gan C là căn bệnh do một loại virus lây qua máu, gây viêm gan. Nếu không được điều trị, nó đôi khi gây ra tổn thương gan nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng.
5 bước giúp giảm đau lưng cho dân văn phòng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chứng đau lưng đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới văn phòng. Nếu không kịp thời điều trị và khắc phục tư thế ngồi, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ suy giảm.
Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động "chui"

Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động "chui"

(NLĐO) – Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận thẩm mỹ viện Venus by Asian có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như: cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... Tuy nhiên, cơ sở...