27/08/2020 13:38

Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen đã dần thua "sức chiến đấu" của nạn nhân

(NLĐO) - Hiện tại sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen tấn công đã ổn định, bệnh nhân được rút ống thở và đã giao tiếp tốt.

Sáng 27-8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe anh Phạm Văn Tâm (SN 1982, quê Tây Ninh) đã ổn định, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, ngưng lọc máu, giao tiếp tốt và vết thương hoại tử đã được khống chế. Dự kiến trong vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được đưa ra khỏi Khoa Hồi sức Cấp cứu để tiếp tục theo dõi.

Liên quan đến vụ việc, thạc sĩ Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết do lúc nhập viện, gia đình bệnh nhân thuộc diện khó khăn nên lãnh đạo và nhân viên Phòng Công tác Xã hội đã hướng dẫn gia đình các thủ tục mua bảo hiểm y tế.

Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen đã dần thua sức chiến đấu của nạn nhân - Ảnh 1.

Vợ anh Tâm đã nhận được bảo hiểm y tế cho cả hai vợ chồng

"Đến nay, sức khỏe anh Tâm đã tiến triển khá tốt; chúng tôi vui mừng vì cả vợ chồng anh Tâm đều đã mua được bảo hiểm y tế. Sau khi vợ chồng anh Tâm có bảo hiểm y tế, chúng tôi đã làm thủ tục hoàn lại số tiền mà nhà hảo tâm đã mua giúp bảo hiểm cho vợ chồng anh Tâm nhưng nhà hảo tâm không nhận lại số tiền này mà muốn bệnh viện gởi tặng anh Tâm. Khi thông tin "người đàn ông bị rắn hổ mang chúa tấn công" được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, rất nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến Phòng Công tác Xã hội ủng hộ, số tiền thông qua đóng góp hiện nay là hơn 100 triệu đồng" - thạc sĩ Lê Minh Hiển thông tin.

Cũng theo ông Hiển, tất cả các trường hợp nhập viện khó khăn Phòng Công tác Xã hội đều hướng dẫn thủ tục, cách thức để bệnh nhân về địa phương mua bảo hiểm y tế. Sau đó, bệnh nhân mang hóa đơn thanh toán đến, Phòng Công tác Xã hội sẽ hoàn lại số tiền đã mua. Bệnh viện Chợ Rẫy luôn khuyến cáo người dân phải mua bảo hiểm y tế, vì đó là "phao cứu sinh" cho tất cả các gia đình nếu bị bệnh phải điều trị, phẫu thuật; nhiều trường hợp tiền điều trị lên đến hàng trăm triệu thì bảo hiểm y tế đã giúp ích rất nhiều.

Được biết, số tiền viện phí điều trị của anh Phạm Văn Tâm tính đến hiện nay là khoảng 250 triệu đồng; trong đó các mạnh thường quân khắp nơi đã đóng góp cho gia đình hàng trăm triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Trần Hồng Gấm (SN 1983, quê Đức Hòa, Long An) cho biết đã mang số tiền 10 triệu đồng đến bệnh viện trao trực tiếp cho vợ anh Tâm. Chị Gấm là một trong những ân nhân đã giúp đưa anh Tâm đến bệnh viện kịp thời.

Chị Gấm kể: "Hôm đó tôi cùng hai nhân viên thuê xe anh Nguyễn Văn Then (tên thường gọi là Thắng) đi núi Bà Đen. Lúc đó xe đi lạc vào vườn mãng cầu và tôi thấy phía trước khá đông người. Tôi kêu anh Thắng rà xe chậm lại. Khi xe dừng tôi mở cửa bước xuống thì thấy anh Tâm cầm con rắn to vật vã tiến đến, tôi sợ quá chạy lên xe lại".

Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen đã dần thua sức chiến đấu của nạn nhân - Ảnh 2.

Chị Gấm trao 10 triệu đồng tận tay vợ anh Tâm

Theo chị Gấm, lúc này, anh Tâm cầm con rắn và cầu cứu nhiều người. Người dân kêu anh Tâm thả con rắn họ mới chở đi nhưng anh Tâm nhất quyết giữ lại con rắn.

Chị Gấm kể tiếp: "Tôi thấy tội quá nên đã xuống xe, kêu tài xế chở anh Tâm đi bệnh viện rồi cùng hai nhân viên vào quán cà phê ngồi chờ. Nhưng do anh Thắng phải đợi vợ anh Tâm đến nên khá lâu. Tôi có kể lại câu chuyện cho những người trong quán cà phê nghe và họ đã lấy xe chở tôi lên núi trước và sau khi xong chuyện, anh Thắng lên núi đón chúng tôi về".

Nghe câu chuyện gia đình anh Tâm khó khăn, chị Gấm đã về nơi làm việc, vận động nhân viên đóng góp và bản thân chị đã bù thêm tiền cho đủ 10 triệu đồng, trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao cho vợ anh Tâm.

Như Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 19-8, trong lúc đi làm thuê ở một rẫy mãng cầu gần núi Bà Đen, anh Tâm phát hiện một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6 kg, dài hơn 2,5 m. Con trai anh Tâm kêu cha bỏ chạy nhưng do gia đình khó khăn nên anh quay lại bắt con rắn để bán. Khi bị bắt, con rắn đã cắn vào đùi anh Tâm.
Bài và ảnh: PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều tối 12-6, TP HCM ghi nhận 64 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 64 ca nghi nhiễm SARS-Cov-2 mới gồm 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa 12-6 và 44 trường hợp đang chờ Bộ Y tế công bố.
Bộ Y tế chính thức phê duyệt vắc-xin Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin Covid-19 cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 đối với vắc-xin của hãng Pfizer/BioNTech. Đây là vắc-xin Covid-19 thứ 4 được Bộ Y tế phê duyệt.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Việt Nam có thể sản xuất vắc-xin Covid-19 một liều tiêm vào cuối năm 2021
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự kiến cuối năm 2021, nhà máy do một tập đoàn của Việt Nam đầu tư theo chuẩn công nghệ của Mỹ sản xuất vắc-xin Covid-19 từ tinh chất mRNA sẽ sản xuất vắc-xin Covid-19 chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5mg.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tạm phong tỏa do nhân viên nghi mắc Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tạm phong tỏa do nhân viên nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), 3 ca nghi mắc Covid-19 nói trên là nhân viên công nghệ thông tin và hành chánh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.