13/04/2015 19:15

Nổ lò luyện thép, 2 công nhân phỏng nặng

(NLĐO) – 2 công nhân bị phỏng nặng trong vụ nổ lò luyện thép tại Công ty TNHH An Hưng Tường (Bình Dương). Hoàn cảnh của họ rất khó khăn.

Ngày 13-4, Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho 2 công nhân trong vụ nổ lò luyện thép xảy ra tại Công ty TNHH An Hưng Tường (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) rạng sáng 10-4.

 

Hoàn cảnh anh Lê Văn Tâm rất khó khăn

Anh Lê Văn Tâm bị phỏng rất nặng sau khi lò luyện thép bị nổ

 

Theo bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Phỏng, 2 công nhân trên được đưa đến bệnh viện trong tình trạng phỏng nặng ở mặt, cổ và tay chân. Nạn nhân Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980, quê Bình Phước) bị phỏng 47% còn anh Lê Văn Tâm (SN 1992, quê Hà Tĩnh) phỏng độ 2, diện tích 10%.

 

Anh Hoàng cho biết vừa cho thép vào lò luyện thì bị nổ
Anh Hoàng cho biết vừa cho thép vào lò luyện thì bị nổ

 

Anh Hoàng cho biết: “Tôi đang cho thép vào lò thì bất ngờ nghe tiếng chát chúa. Tôi bị hất văng ra ngoài, bị bỏng rát ở mặt và 2 tay, 2 chân. Tôi được đồng nghiệp đưa ra khỏi hiện trường và được sơ cứu, rồi ngất lịm”.

Còn anh Tâm mới từ Hà Tĩnh vào làm việc chưa được đầy tuần để kiếm tiền cho gia đình và tích góp cuối năm cưới vợ.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo khuyến cáo bệnh viện thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho những công nhân bị phỏng trong các tai nạn lao động ở nhà máy, xí nghiệp. Khi làm việc trong môi trường nhiều nguy cơ, công nhân và chủ doanh nghiệp nên trang bị bảo hộ lao động cho công nhân, góp phần hạn chế các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều loại thuốc trúng thầu nhưng chưa có hàng cung ứng
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 15 mặt hàng của nhà thầu trúng thầu gói thuốc tập trung quốc gia quý 3-2022 có số lượng tồn kho thấp không đủ cung ứng theo dự trù của các cơ sở y tế; 9 mặt hàng khác chưa có thuốc để cung ứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm lại tăng lên 500 ca
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-12, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng mạnh so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 118 người khỏi bệnh
Cận cảnh trung tâm thẩm mỹ khiến cô gái làm đẹp tử vong ở Phú Nhuận
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Thẩm mỹ Key Beauty Center - nơi phẫu thuật khiến cô gái 25 tuổi tử vong - chỉ là căn nhà đang sửa chữa. Biển hiệu, bảng số nhà phía trước đã được tháo bỏ.
Nhập nhằng biển hiệu "thẩm mỹ viện" của các loại hình cơ sở làm đẹp
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện vẫn chưa có quy định chi tiết về tên biển hiệu của các loại hình có cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp. Đây là một trong những nguyên nhân làm người dân dễ nhầm lẫn, khó phân biệt.
Rùng mình: Những món ăn có thể làm não “chấn thương”, teo nhỏ

Rùng mình: Những món ăn có thể làm não “chấn thương”, teo nhỏ

(NLĐO) - Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí...