23/09/2022 10:08

Nhiều cô gái ngực rỉ dịch sau làm đẹp

(NLĐO)-Không phải trường hợp nào tai biến sau làm đẹp cũng may mắn cứu kịp vì hầu hết khi chuyển đến đều trong tình trạng rất nặng, nguy kịch.

Sáng 23-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa liên tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng sau làm đẹp phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều cô gái ngực rỉ dịch sau làm đẹp - Ảnh 1.

"Dị vật" được lấ ra từ ngực bệnh nhân

Chị N T T (ở Cần Thơ) nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn. Khoảng 2 tháng sau phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tin tưởng lời của chủ cơ sở làm đẹp, cứ nặn mủ thì sẽ hết nên tình trạng rỉ dịch kéo dài đến 5 tháng. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú, ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân được cấy vào vào xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Chị L.T.K.M (ngụ quận 4) bị biến chứng khi phẫu thuật làm quầng ngực. Sau khi phẫu thuật tại cơ sở làm đẹp, vết thương của chị không lành, rỉ dịch liên tục. Hơn 1 tháng đến cơ sở làm đẹp để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện. Tại bệnh viện, chị được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật và được xử trí triệt để và tái tạo lại vùng hoại tử.

TS-BS Trần Văn Dương, Phó khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết gần đây liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau làm đẹp như hút mỡ, phẫu thuật tạo hình bụng, mũi, trong đó có ca rất nguy kịch. Có những trường hợp cấp cứu do sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật. Đầu tuần khoa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị biến chứng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn vì hầu hết khi chuyển đến đều trong tình trạng rất nặng.


NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ tại TP HCM phải tạm hoãn

Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ tại TP HCM phải tạm hoãn

(NLĐO) – Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, 1 năm có 2 đợt (đợt 1 ngày 1 và 2-6, đợt 2 ngày 1 và 2-12 hằng năm) bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ nhằm phòng các bệnh về mắt như mù lòa, quáng gà....