08/11/2022 12:51

Nhiều chuyên gia Mỹ đến Việt Nam chuyển giao công nghệ mới

(NLĐO)-Những ngày qua nhiều chuyên gia đến từ Mỹ sang Việt Nam chuyên giao kỹ thuật chuyên môn, công nghệ mới cho một số bệnh viện tại TP HCM ứng dụng vào điều trị các lĩnh vực về chấn thương thương chỉnh hình, thoái hóa khớp, cột sống, trẻ hóa...

Sáng 8-11, BSCK2 Châu Văn Đính, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, cho hay vừa đón tiếp chuyên gia phẫu thuật bàn tay đến từ Mỹ- bác sĩ David Matthews đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực chỉnh hình. 

Nhiều chuyên gia Mỹ đến Việt Nam chuyển giao công nghệ mới - Ảnh 1.

Chuyên gia nước ngoài thảo luận chuyên môn với bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM

Theo đó, trong vòng 2 tuần, bác sĩ David Matthews sẽ làm việc tại Khoa Chi trên của bệnh viện với 2 kế hoạch: Thăm khám và hội chẩn các trường hợp bệnh lý vùng cổ bàn tay. Cố vấn phẫu thuật các trường hợp phức tạp.

Bác sĩ David Matthews là người bạn lâu năm của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Ông là người giúp đỡ để triển khai các kỹ thuật mới như nội soi vai, nội soi cổ tay và thay khớp vai. Hằng năm, ông đều đến Việt Nam và đến bệnh viện làm việc với Khoa Chi trên với những chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn mới với các bác sĩ, đồng nghiệp. 

Trong khi đó, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, cũng cho biết vừa tiếp đoàn chuyên gia Mỹ đến Việt Nam chuyên giao trực tiếp cho y bác sĩ bệnh viện công nghệ sinh học ứng dụng vào việc điều trị sức khỏe toàn diện các bệnh lý và trẻ hoá. Đó là ứng dụng liệu pháp Multi +.

Nhiều chuyên gia Mỹ đến Việt Nam chuyển giao công nghệ mới - Ảnh 2.

Ứng dụng công nghệ sinh học mới điều trị thoái hóa khớp vừa triển khai tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Theo BS Tú Dung, không chỉ giúp hồi sinh làn da trẻ khỏe đẹp, liệu pháp Multi+ còn được ứng dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý khác nhau như thoái hóa khớp, đau cột sống, khớp cổ tay, rụng tóc, suy giảm trí nhớ, tiểu đường,... Đồng thời phương pháp này còn làm lành nhanh chóng các vết thương do tai nạn, phẫu thuật...

Nhiều chuyên gia Mỹ đến Việt Nam chuyển giao công nghệ mới - Ảnh 3.

Ứng dụng công nghệ sinh học mới điều trị đau cột sống

"Tình trạng rụng tóc, tóc bạc, xơ hay thoái hoá khớp dẫn tới đau nhức xương khớp sẽ là điều không thể tránh khỏi khi có tuổi. Tuổi tác cao các tế bào trong cơ thể không thể tiếp tục sản sinh để tái tạo hay sửa chữa những bộ phận của cơ thể. Từ đó, cơ thể người bệnh ngày một yếu đi và gặp những vấn đề về sức khỏe. Công nghệ mới nhờ tế bào Multi+ sẽ biệt hoá thành tế bào xương sụn để tái tạo sụn khớp bị tổn thương. Các cơn đau nhức sẽ biến mất theo thời gian sau tiêm.", BS Tú Dung thông tin.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Bệnh thủy đậu xuất hiện tại nhiều trường học
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần qua, nhiều trường học ở Hà Nội ghi nhận các ca mắc thủy đậu. Bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nguồn bệnh
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.