14/03/2020 17:27

Nhẹ người sau thời gian cách ly Covid-19

(NLĐO) - Những người xách ly này nhập cảnh vào TP HCM từ Hàn Quốc, được chuyển vào khu cách ly theo dõi Covid-19 ngày 28-2. Hiện tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có ai có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp và đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Chiều 14-3, 18 người tại khu cách ly tập trung TP HCM huyện Nhà Bè theo dõi Covid-19 đã kết thúc thời gian cách ly, trở về gia đình.

Nhẹ người sau thời gian cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phát giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 18 người tại khu cách ly Nhà Bè

Những người này nhập cảnh vào TP từ Hàn Quốc, được chuyển vào khu cách ly ngày 28-2. Sau 14 ngày cách ly, tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có ai có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp và đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Phát biểu tại buổi chia tay, bà N.T.N (58 tuổi, quê  Tây Ninh) đã cảm ơn Nhà nước đã lo cho dân không thiếu thốn gì. Cám ơn các chiến sĩ bộ đội, nhân viên y tế đã rất nhiệt tình, chăm lo sức khỏe cho chúng tôi rất tốt. Cảm xúc của tất cả của mọi người ở đây là rất vui vì cách ly như vậy là mình không lây bệnh cho gia đình, cộng đồng.

Nhẹ người sau thời gian cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Những người sau khi hoàn thành cách ly tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo khuyến cáo ngành y tế

BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, đã phát giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và dặn dò mọi người về cộng đồng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, thực hành các biện pháp phòng bệnh mà ngành y tế khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-4, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 11 người khỏi bệnh
Đang chơi trước nhà, cháu bé 5 tuổi bị xe cán qua người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chơi trước nhà, bé H. bị xe đi lùi cán qua người. Trải qua quá trình điều trị tích cực, bệnh nhi đã hồi phục và được xuất viện về nhà
Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy một quả táo mỗi ngày - hoặc có thể thay thế bằng các thực phẩm giàu polyphenol khác - sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngoạn mục.
CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.
Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Mô hình đội nhóm phản ứng nhanh trong điều trị thuyên tắc phổi giúp người bệnh được điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong và tránh được các biến chứng lâu dài