29/11/2019 20:59

Nhẹ người sau 20 năm "sống chung" với đạn

(NLĐO) - Một nam thanh niên bị đạn bắn vào người từ nhỏ và suốt hơn 20 năm phải sống trong nơm nớp lo sợ do không lấy đạn ra được.

Chiều 29-11, TS-BS TS Bùi Chí Viết, Giám đốc Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long cho hay nơi đây vừa phẫu thuật lấy ra được viên đạn "trốn" trong lồng ngực bệnh nhân N.T.L. (26 tuổi, ngụ Đồng Tháp) suốt hơn 20 năm.  

Cách nhập viện 2 ngày, cảm thấy đau vùng ngực phải, anh L. đến khám và được chỉ định nhập viện. Tại đây, ngoài có 2 vết mổ cũ ở vùng ngực phải, anh được chụp kỹ thuật cao, định vị và phát hiện có 1 dị vật kim loại nằm ở khoang gian sườn số 7 sát phổi phải.

Nhẹ người sau 20 năm sống chung với đạn - Ảnh 1.

Vị trí viên đạn "trốn" 20 năm trong người nam thanh niên

Sau 30 phút, các bác sĩ đã can thiệp lấy ra được viên đạn súng hơi kích thước 5x6mm dính vào thành màng phổi, phục hồi thành ngực cho anh.

Theo BS.CKII Hà Bửu Kiếm, Trưởng Khoa Phẫu thuật Lồng ngực - Mạch máu Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long (người trực tiếp mổ), sau lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn hoang man.

Lúc 5 tuổi anh L. bị súng hơi bắn vào vùng ngực, đã được 2 bệnh viện phẫu thuật nhưng chưa lấy dị vật ra được. Dù không ảnh hưởng tính mạng nhưng tâm trạng bản thân anh và gia đình không khỏi lo lắng do phải sống chung với viên đạn trong người suốt cả chục năm.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng chủ quan khi trẻ chậm nói
1 giờ trước 548 1k
Chậm nói ở trẻ cần được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời bởi trẻ chậm nói sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não, cảm xúc, hoạt động, thậm chí bị tự kỷ nếu tình trạng kéo dài
Cấp cứu tắc ruột do món ăn truyền thống ngày Tết
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ đã lấy được 5 khối bã thức ăn, trong đó có bã măng khô ở lòng ruột non, khối to nhất có kích thước khoảng 6x3 cm. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị tắc ruột
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng ngày thứ 3 liên tiếp
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 5 người khỏi bệnh
Vụ 88 người ăn chè bị ngộ độc: 1 người đã tử vong, 3 người đang điều trị
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Vụ ngộ độc này xuất phát từ việc một phụ nữ nấu chè đậu trắng cung cấp miễn phí cho những người sống lân cận nhân dịp rằm tháng Giêng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng, gấp nhiều lần số khỏi bệnh

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng, gấp nhiều lần số khỏi bệnh

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc gấp nhiều lần so với người khỏi bệnh. Cùng ngày, cả nước có thêm hơn 30.000 liều vắc-xin COVID-19 được tiêm