27/08/2021 19:36

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch

(NLĐO) - Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 TP HCM đã hiến máu để cứu bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Ngày 27-8, để kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM (đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16) đã tổ chức hiến máu với tinh thần "san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch". Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại trung tâm đã trực tiếp hiến máu để cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và các y-bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện dã chiến số 16 hiến máu sáng 27-8. ( Ảnh: MẠNH CƯỜNG)

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết chăm lo và cứu người bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất. Thực tế có nhiều bệnh nhân vào trung tâm hồi sức với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng.

Hiện nay, nguồn cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài đã hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến 16 và Trung tâm Hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại trung tâm xin hiến tặng máu để san sẻ từ trong tâm dịch.

Sau lễ phát động, ban tổ chức đã thu được 100 đơn vị máu và sẽ tiếp tục thực hiện trong ngày tiếp theo. Nhiều nhân viên y tế lẫn tình nguyên viên bày tỏ nghĩa cử sẵn sàng sát cánh cùng bệnh nhân để vượt qua đại dịch.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Các bác sĩ bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng đông tối thiểu, chấp nhận nguy cơ đông màng ECMO sớm hơn bình thường để bảo vệ bệnh nhân.
Cứu sống sản phụ mang thai ở góc tử cung hiếm gặp
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Thay vì thai làm tổ ở giữa buồng tử cung, sản phụ A. lại mang thai ở góc tử cung. Đây là trường hợp hiếm gặp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Miễn dịch - liệu pháp nhiều hứa hẹn trong điều trị ung thư
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Để mang lại hiệu quả điều trị tốt phải kết hợp nhiều phương pháp, trong đó miễn dịch là liệu pháp nhiều hứa hẹn
Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định; cơ chế đấu thầu, mua sắm thuốc nhiều vướng mắc; thanh toán BHYT không dễ dàng khiến các bệnh viện càng làm càng thâm hụt