27/08/2021 19:36

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch

(NLĐO) - Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 TP HCM đã hiến máu để cứu bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Ngày 27-8, để kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM (đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16) đã tổ chức hiến máu với tinh thần "san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch". Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại trung tâm đã trực tiếp hiến máu để cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và các y-bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện dã chiến số 16 hiến máu sáng 27-8. ( Ảnh: MẠNH CƯỜNG)

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết chăm lo và cứu người bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất. Thực tế có nhiều bệnh nhân vào trung tâm hồi sức với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng.

Hiện nay, nguồn cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài đã hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến 16 và Trung tâm Hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại trung tâm xin hiến tặng máu để san sẻ từ trong tâm dịch.

Sau lễ phát động, ban tổ chức đã thu được 100 đơn vị máu và sẽ tiếp tục thực hiện trong ngày tiếp theo. Nhiều nhân viên y tế lẫn tình nguyên viên bày tỏ nghĩa cử sẵn sàng sát cánh cùng bệnh nhân để vượt qua đại dịch.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Giúp trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM hợp tác với Quỹ Nâng bước tuổi thơ thực hiện chương trình mổ từ thiện miễn phí cho bệnh nhi dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật, thương tật, tai nạn
Dịch COVID-19 hôm nay: 950 ca nhiễm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới và bệnh nhân nặng tiếp tục giảm trong 24 giờ qua
Tiêm hormone qua đường mạch máu có thể tử vong
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ chuyên khoa cho hay hormone sinh dục estrogen và testosterone không thể tiêm trực tiếp vào mạch máu mà được tiêm bắp, có thể nguy hiểm tính mạng nếu tiêm sai cách.
TP HCM: Một ca tử vong vì bệnh tay chân miệng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày qua, tại TP HCM, số ca nhập viện khám và điều trị vì bệnh tay chân miệng ở các bệnh viện nhi có xu hướng tăng. Đáng chú ý, một trường hợp mới tử vong.
TP HCM: Thêm một bệnh viện chuyển đổi số toàn diện

TP HCM: Thêm một bệnh viện chuyển đổi số toàn diện

(NLĐO)-Chuyển đổi số, triển khai bệnh án điện tử rất có ý nghĩa trong các trường hợp cấp cứu vì thời gian có ý nghĩa sống còn với tính mạng của người bệnh.