05/07/2021 20:46

Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

(NLĐO) - Nhằm đảm bảo cho người dân tại khu vực phong tỏa được tiếp nhận y tế kịp thời, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn hướng dẫn xử lý tình huống khi người dân ở khu vực phong tỏa có vấn đề sức khỏe (chưa xác định trường hợp nghi mắc Covid-19).

Theo Sở Y tế, khi người dân có vấn đề sức khỏe cần được cấp cứu thì gọi 115 để được Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu và chuyển viện (nếu cần).

Trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh (không phải cấp cứu) như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị…, gọi 115 để Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến bệnh viện khám và chữa bệnh.

Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao? - Ảnh 1.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM sẽ điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người trong khu vực phong tỏa theo quy định đến bệnh viện khám và chữa bệnh

Sở Y tế  cũng giao các bệnh viện tiếp nhận, khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh đến từ các khu vực phong tỏa thực hiện theo quy trình tiếp nhận người bệnh thuộc nhóm có yếu tố dịch tễ.


Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện thông báo UBND phường, xã, thị trấn, các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện để xe cấp cứu và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu "xe phục vụ phòng, chống dịch") vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh.


Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, không để xảy ra trường hợp người bệnh ở các khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc đối với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên, định kỳ.


Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao? - Ảnh 2.Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Trung tâm thẩm mỹ ở Phú Nhuận khiến cô gái tử vong đã... biến mất!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi xảy ra sự việc cô gái tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở trên địa bàn quận Phú Nhuận, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã cùng cơ quan chức năng quận kiểm tra ghi nhận cơ sở này đã chuyển đi nơi khác
Lời khuyên cần kíp cho người mắc bệnh xương khớp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, đây cũng là điều kiện khiến tình trạng đau trầm trọng hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp
Thiếu niên bị bỏng khắp người vì điện thoại đang sạc pin phát nổ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vừa cắm sạc vừa sử dụng, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến thiếu niên 17 tuổi ở tỉnh Quảng Nam bị bỏng nặng.
Nhiều quý ông mắc ung thư do một quan niệm sai lầm về vắc-xin

Nhiều quý ông mắc ung thư do một quan niệm sai lầm về vắc-xin

(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đang cảnh báo sự gia tăng một loạt dạng ung thư nguy hiểm ở nam giới do virus HPV, thường chỉ được quan tâm trong bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.