03/12/2022 13:10

Người phụ nữ thoát cảnh sợ hãi mỗi khi lái xe vì co giật nửa mặt

(NLĐO)-Bị co giật nửa mặt, 4 năm qua người phụ nữ này sống trong sợ hãi vì những cơn co thắt bất chợt làm mất tự tin trong giao tiếp, hạn chế tầm nhìn khi lái xe trên đường hay mất ngủ mỗi đêm.

Sáng 3-12, Bệnh viện Quốc tế City cho hay vừa cứu chữa thành công cho người phụ nữ co giật nửa mặt suốt 4 năm qua.

Bệnh nhân là P.T.T.X. H (ở Long An), đến khám trong tình trạng thường xuyên bị co thắt một bên mặt, lúc đầu xuất hiện ở mi mắt sau đó lan ra toàn bộ 1 bên mặt. 4 năm qua chị sống trong sợ hãi vì những cơn co thắt bất chợt làm mất tự tin trong giao tiếp, hạn chế tầm nhìn khi lái xe trên đường hay mất ngủ mỗi đêm.

Người phụ nữ thoát cảnh sợ hãi mỗi khi lái xe vì co giật nửa mặt - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho nữ bệnh nhân

Các bác sĩ áp dụng kỹ thuật mổ ứng dụng kết hợp cùng lúc hệ thống kính vi phẫu và hệ thống nội soi, sau 3 giờ đã phẫu thuật giải ép vi mạch dây thần kinh mặt số VII, giải thoát cảnh co giật mặt cho người phụ nữ này.

Theo BS.CK2 Lê Trọng Nghĩa, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Quốc tế City, kỹ thuật vi phẫu giải ép dây thần kinh hiện nay điều trị hiệu quả với tỉ lệ thành công khoảng 90% các trường hợp co giật nửa mặt.

Hiện phương pháp mới này được bệnh viện triển khai vi phẫu cho những ai liệt dây thần kinh mặt số VII nhờ kính vi phẫu và hệ thống nội soi giúp nhìn rõ hơn cấu trúc bên trong não, giảm nguy cơ biến chứng sau mổ cho người bệnh.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Danh sách 15 loại thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất bị tạm ngừng nhập khẩu, lưu hành do không tuân thủ nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc và quy định về sản xuất thuốc
COVID-19: "Sóng" mới bủa vây châu Âu và một phần châu Á
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo cáo COVID-19 toàn cầu mới cho thấy số ca tăng lại khá mạnh mẽ ở một số quốc gia châu Âu và khu vực Tây Á, Nam Á. Hơn 26.000 người tử vong vì căn bệnh chỉ trong 28 ngày qua.
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ giây phút "ngồi trên đống lửa"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Máy CT ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động với cường độ liên tục. Khi máy hư, lãnh đạo bệnh viện như "ngồi trên đống lửa" vì phải chuyển bệnh nhân sang máy CT đặt ở vị trí xa hơn, ảnh hưởng đến an toàn và tính mạng người bệnh.
Tin vui về sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cập nhật đến sáng nay, 23-3, ba bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua ở tỉnh Quảng Nam đã tiến triển tốt, trong đó có hai người tỉnh táo.
Nghiên cứu rùng mình: 2 loại thức ăn làm biến đổi não bộ

Nghiên cứu rùng mình: 2 loại thức ăn làm biến đổi não bộ

(NLĐO) - Nghiên cứu từ hai đơn vị danh tiếng Max Planck - Yale của Đức và Mỹ chỉ ra cách đáng sợ mà một số loại thức ăn có thể khiến bạn bị lệ thuộc, không khác gì chất gây nghiện.