02/09/2020 10:10

Người dân Sầm Sơn vui mừng được dỡ phong tỏa cách ly Covid-19 vào ngày 2-9

(NLĐO)- Sau gần 1 tháng cách ly, phong tỏa do có người dương tính với SARS-CoV-2, sáng nay 2-9 đúng vào ngày Tết Độc lập, người dân khu phố Nam Bắc (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vui mừng khi được dỡ phong tỏa để trở lại nhịp sống thường ngày.

Sáng nay 2-9, ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Sầm Sơn đã tiến hành tháo dỡ chốt phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 cuối cùng ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn sau gần 1 tháng cách ly.

Người dân Sầm Sơn vui mừng được dỡ phong tỏa cách ly đúng ngày Tết Độc lập 2-9 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng TP Sầm Sơn dỡ phong tỏa cách ly chốt cuối cùng ở phường Quảng Vinh

Theo đó, chốt phong tỏa cuối cùng trong con ngõ của ca bệnh Covid-19 số 748 là bà Đ.T.H. (ngụ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) đã được lực lượng chức năng dỡ bỏ, giúp 12 hộ dân trở lại cuộc sống thường ngày.

Như vậy, tính tới thời điểm này, toàn bộ 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã được dỡ phong tỏa hoàn toàn (trước đó ngày 28-8, có 7 chốt kiểm soát ở Quảng Vinh đã được bỏ). Anh Viết Huy (người dân khu phố Nam Bắc) cho biết rất vui mừng khi dịch bệnh đã qua đi, người dân có thể yên tâm trở lại làm việc, lao động bình thường.

Người dân Sầm Sơn vui mừng được dỡ phong tỏa cách ly đúng ngày Tết Độc lập 2-9 - Ảnh 2.

Người dân háo hức khi được tháo dỡ phong tỏa, trở lại cuộc sống thường ngày

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do có một trường hợp trở về từ Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 748) sau khi đi cùng xe khách Kim Chi với ca bệnh số 620 ở Hà Nam nên sáng ngày 6-8, TP Sầm Sơn đã lập chốt kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh để phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết đến thời điểm này, kết quả xét nghiệm của 36 người dân trong khu vực phong tỏa ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) đều âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Người dân Sầm Sơn vui mừng được dỡ phong tỏa cách ly đúng ngày Tết Độc lập 2-9 - Ảnh 3.

Như vậy, sau gần 1 tháng phong tỏa, người dân phường Quảng Vinh đã trở lại cuộc sống bình thường

Trong khi đó, bệnh nhân số 748 đã được công bố khỏi bệnh, hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường, chưa trở về địa phương mà tiếp tục ở lại bệnh viện để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, theo dõi thêm.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?
1 giờ trước 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN MINH NGUYỆT (30 tuổi, ngụ TP HCM) hỏi: Cách đây 2 tháng em có mổ thai ngoài tử cung. Em muốn có thai trong năm nay, vậy xin bác sĩ tư vấn giúp khoảng bao lâu thì em có thể "thả" để mang thai lại?
Chi cho khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã còn thấp
2 giờ trước 548 1k
Ngày 27-3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo về định hướng phát triển cơ sở y tế trong tình hình mới, khu vực phía Bắc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-3, Bộ Y tế cho biết đây là ngày có số người khỏi bệnh tăng cao nhất trong nhiều tháng qua, với 44 trường hợp. Hiện cả nước có 2 bệnh nhân nặng
Vụ trẻ 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy: 1 lần là đủ nghiện, hậu quả rất nặng nề
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 1 bé trai 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy đá, các bác sĩ cho rằng nếu việc đó có thật, bé sẽ phải chịu những ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe, cả trước mắt và lâu dài.
Tác động bất ngờ lên sức khỏe khi ăn bắp cải, khoai lang tím

Tác động bất ngờ lên sức khỏe khi ăn bắp cải, khoai lang tím

(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Phần Lan đã tìm ra khả năng chống lại một trong những căn bệnh mạn tính "hành hạ" nhiều người trên thế giới nhất của các loại rau, củ có màu tím như bắp cải tím,...