19/07/2020 17:33

Người đàn ông 59 tuổi tiết lộ lý do cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt

(NLĐO) - Chiều 19-7, tin từ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết đã tiếp nhận điều trị thành công cho một người đàn ông sụp mi mắt bẩm sinh gây ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn và cũng đã bị đục thủy tinh thể.

Theo đó, bệnh nhân là ông N.V.T (59 tuổi; ngụ TP Cần Thơ), cho biết mình bị sụp mi mắt phải bẩm sinh. Tuy nhiên, vì một mắt còn lại vẫn nhìn được, và cũng chưa biết thông tin về đơn vị y tế nào sẽ điều trị được bệnh lý này, nên ông T. chưa có ý điều trị. Cho đến gần đây, khi mắt phải vừa bị đục thủy tinh thể, thì thị lực bị giảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống kém nên ông T. thường xuyên cảm thấy khó chịu và dễ cáu gắt.

Người đàn ông 59 tuổi tiết lộ lý do cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt - Ảnh 1.

Sau khi được bạn bè giới thiệu, ông T. đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám thì được BS.CKII. Trần Văn Kết (Giám đốc bệnh viện) trực tiếp khám và điều trị.

BS. Trần Văn Kết, cho biết sụp mi mắt không những khiến cho tầm nhìn bị giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về thẩm mĩ, dễ làm người bệnh thiếu tự tin trong cuộc sống. Sụp mi có hai loại gồm: sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải. Bệnh nhân rơi vào trường hợp bị bẩm sinh, cách điều trị duy nhất là phẫu thuật để treo mi, sẽ giúp cải thiện thị lực cho người bệnh.

Người đàn ông 59 tuổi tiết lộ lý do cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt - Ảnh 2.

BS Trần Văn Kết thăm khám lại cho bệnh nhân N.V.T sau khi điều trị sụp mi mắt

Sau khi phẫu thuật, hiện trạng mắt của người đàn ông này đã ổn định, thị lực cải thiện và cảm thấy không còn khó chịu. Đồng thời, ông T. cũng tiếp tục tin tưởng lựa chọn bệnh viện để tiến hành phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể ở mắt phải để thị lực hai mắt cải thiện tốt hơn.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Sản phẩm Cà gai leo giải độc gan MB và La Hán Quả Tana vi phạm quảng cáo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà gai leo giải độc gan MB và La Hán Quả Tana có nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận đã được cấp
Tử vong tức tưởi vì túi phình trong đầu vỡ ra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ đau đầu kéo dài và sụp mi mắt 1 bên nhưng không được chẩn đoán sớm nên túi phình trong đầu vỡ ra, xuất huyết não ồ ạt gây tử vong
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.
Phạt 70 triệu đồng công ty có lô thuốc tuyến giáp vi phạm chất lượng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lô thuốc viên nén Levosum bổ sung hormone tuyến giáp không đạt tiêu chuẩn chất lượng buộc phải tiêu hủy, cùng đó công ty sản xuất bị phạt 70 triệu đồng
Bà mẹ và trẻ em tại Ninh Thuận được tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng

Bà mẹ và trẻ em tại Ninh Thuận được tiếp cận Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng

Phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển đã chính thức được triển khai đến toàn thể cán bộ phụ trách dinh dưỡng và bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh Ninh...