17/09/2020 09:02

Ngỡ ngàng với bé gái 13 tuổi mang khối u buồng trứng đến 12kg

(NLĐO)-Bé gái bị u buồng trứng khổng lồ chiếm trọn cả ổ bụng, chèn ép hết ruột gan và khiến hai thận ứ nước độ II.

Sáng 17-9, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay các bác sĩ nơi đây vừa mất gần 6 tiếng để giải quyết khối u buồng trứng gần 12 kg cho bé gái chỉ mới 13 tuổi.

Đây là ca bệnh có một lymphagioma cực lớn ổ bụng, u lớn quá nhanh và đe dọa tính mạng, các bác sĩ tiến hành mổ khẩn, cắt trọn u và một phần nang buồng trứng gửi giải phẫu bệnh.

Ê kíp mổ gồm ThS-BS Tạ Huy Cần (Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp), BS CK2 Huỳnh Cao Nhân (Trưởng Khoa Ngoại niệu) cùng BS Chiêm Hoàng Duy, BS Thanh Thảo, BS Mộng Nghi, BS Cẩm Loan, BS Anh Vũ... đã cứu cô bé khỏi chiếc "bụng bầu bất đắc dĩ", vượt qua đau đớn sau hơn một tháng đau quặn bụng và nhợn ói liên tục.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, 1 người nước ngoài được cứu sống
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do bệnh nhân là người nước ngoài, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ quyết định thực hiện phẫu thuật cấp cứu trước, chi phí tính sau.
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Bé 3 tháng tuổi đầu to bất thường, sốt kéo dài
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong thời gian ngắn, hai bệnh viện nhi lớn của TP HCM là Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 tiếp nhận 26 ca viêm màng não. Các bác sĩ đang tìm nguyên nhân trẻ mắc viêm màng não tăng bất thường.
Hai nữ sinh lớp 8 ăn nhầm lá ngón, một em tử vong
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phát hiện 2 nữ sinh lớp 8 ăn nhầm lá ngón, các giáo viên đã đưa đi cấp cứu nhưng một em không qua khỏi.
Chỉ số đường huyết GI và thực phẩm – Cách nào để chọn thực phẩm có GI thấp?

Chỉ số đường huyết GI và thực phẩm – Cách nào để chọn thực phẩm có GI thấp?

Chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm không được đo lường theo vị ngọt hay nhạt của thực phẩm đó, mà người ta dựa vào tốc độ chuyển hóa của các loại thực phẩm đó thành đường sau ăn để đo...