09/01/2023 14:16

Nghĩa tình với "Phiên chợ 0 đồng" tại Bệnh viện Thủ Đức

(NLĐO)- “Phiên chợ 0 đồng“ được tổ chức nhằm mang lại niềm vui cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu Xuân

"Tròn đầy Tết yêu thương" là chủ đề "Phiên chợ 0 đồng" lần thứ 8 vừa được Bệnh viện Thành phố Thủ Đức tổ chức cho hơn 500 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 1.

Niềm vui của những người hoàn cảnh khó khăn

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 2.

Người bệnh được nhiều quà mang về

Phiên chợ gồm hơn 30 gian hàng bày bán các loại hàng hóa khác nhau có giá 0 đồng, với phương châm "Luôn đồng hành cùng người bệnh" nhằm chăm lo toàn diện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Với ý nghĩa nhân văn, bên cạnh hoạt động mua hàng, phiên chợ nghĩa tình này còn lồng ghép nhiều nội dung như: khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn, thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phục vụ văn hóa văn nghệ, khu vui chơi dành cho thiếu nhi, cắt tóc gội đầu miễn phí, chụp và in ảnh lưu niệm miễn phí....

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 3.

Đông đảo bệnh nhân nghèo, thườ thân tham gia phiên chợ

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 4.

Những món quà san sẻ

TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, cho biết Tết đến Xuân về, mọi gia đình đều mong muốn có những ngày đầu năm yên ấm để khởi đầu một năm mới thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 5.

Ban Giám đốc bệnh viện cảm ơn những nhà tài trợ, nhà hảo tâm

Tuy nhiên, với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thì đó là cả một nỗi lo toan khi phải cân nhắc giữa chi phí điều trị và những nhu yếu phẩm khác để đón những ngày Tết sung túc. "Phiên chợ 0 đồng lần thứ 8 nhân dịp Tết Quý Mão 2023 được tổ chức nhằm mang lại niềm vui cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu Xuân, cũng như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp người bệnh vượt qua bệnh tật và vui sống", BS Thanh chia sẻ.

Nghĩa tình với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức - Ảnh 6.

Chia sẻ yêu thương cùng người bệnh

"Phiên chợ 0 đồng" là sáng kiến của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Thành phố Thủ Đức thực hiện từ năm 2018, được nhân rộng đến nhiều địa phương trong và ngoài địa bàn Thủ Đức, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Hàng năm, phiên chợ được tổ chức định kỳ 6 tháng/lần.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

18 học sinh ở Quảng Nam nhập viện sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi dùng trà sữa và trái cây lắc được khoảng 15 phút, 18 học sinh ở tỉnh Quảng Nam có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
Kết nối phòng khám đa khoa khám bệnh miễn phí cho người nghèo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 100 người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.
COVID-19: Làn sóng mới bủa vây nhiều nước châu Á, có nước tăng gấp 4 lần
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bản đồ thể hiện sự thay đổi về tỉ lệ ca mắc COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tô màu đỏ và cam - thể hiện số ca mắc mới tăng cao - nhiều quốc gia châu Á như Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Indonesia, Philippines..., vùng phía Nam châu Âu và Bắc Phi.
Bột ngọt giúp duy trì vị ngon của món ăn và giảm đến 31,5% lượng natri ăn vào
3 giờ trước 548 1k
Theo GS. Nguyễn Ngọc Sáng - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Hải Phòng, sử dụng bột ngọt để thay thế một phần muối ăn là một biện pháp hiệu quả để duy trì chế độ ăn giảm muối. Biện pháp này cũng đang được nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản… áp dụng.
Bệnh ghẻ "tấn công" bản làng heo hút Quảng Ngãi

Bệnh ghẻ "tấn công" bản làng heo hút Quảng Ngãi

(NLĐO)- Có 143 trường hợp bị bệnh ghẻ nhưng hiện chỉ có 19 bệnh nhân đã ổn định, còn 124 bệnh nhân đang được điều trị dài ngày chưa khỏi.